Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200400:00:00(Xem: 6666)
FBI BẮT 1 SV DÍNH VỤ NỔ BOM CALI
PASADENA - Sinh viên 23 tuổi William Cottrell của trưòng kỹ thuật California (CIT) đã bị FBI bắt giữ vì có liên can trong vụ đánh bom xăng tại 1 bãi để xe của đại lý bán xe hơi vùng San Gariel. 125 xe tiện ich thể thao (SUV) bị thiêu hủy và hư hại. Cottrell dùng bí danh gửi e-mail báo tin cho The Los Angeles Times và nhận rằng cậu là thành viên trong mặt trận giải phóng môi trường (tên tắt ELF). Nếu bị xac nhận tội trạng, Cottrell có thể bị kết án 40 năm tù.

BÀN VỀ THUỐC TĂNG LỰC STEROID
WASHINGTON D.C. - hôm thứ tư, Uûy Ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng Viện mở điều trần về cac chính sách xét nghiệm của cac tổ chức thể thao chuyên nghiệp và tài tử. Cac nghị sĩ đặt vấn đề là những chính sach hiện hành có hiệu lực răn đe giới vận động viên không sử dụng thuốc kich thich như là Steroid hay không. Dự thính có các viên chức liên đoàn football và baseball. Trước giờ điều trần, nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dùng thuốc tăng lực là hại cho danh tiếng của thể thao, nếu cac Hội không tự giải quyết, QH buộc phải xét cac biện pháp nghiêm khắc".

LỄ HỘI KHÍ CẦU Ở ÚC
Các khí cầu đủ hình dạng và kích thước đã bay trên bầu trời Canberra trong lễ hội thường niên Balloon Fiesta hôm 10-3-2004. Lễ hội này của Úc đã thu hút khí cầu và phi công từ Âu Châu, Anh, Hồng Kông và Singapore tới với tổng số 48 khí cầu.

RA TIỆM MUA ĐỒ, XÀI BẠC GIẢ, GIẤY 1 TRIỆU ĐÔ
Mặt trước và mặt sau của tờ giấy bạc giả 1 triệu đô la bị Ty Cảnh Sát Covinton tịch thu. Bà Alice Regina Pike, 35 tuổi, đã bị bắt khi tìm cách xài tờ giấy bạc này để mua hàng trị giá 1,6575$ ở tiệm Wal-Mart tại Covington, GA. hôm thứ sáu 5-3-2004. Bà sẽ bị truy tố ra tòa về tội xài bạc giả. Mỹ không hề in giấy bạc 1 triệu đô, nhưng tiền trông giống như thế vẫn bán ở vài tiệm kỷ vật.

NEW YORK: 1 NỮ SV NHẢY LẦU TỰ TỬ
NEW YORK - 1 nữ sinh viên 19 tuổi của trường đại học New York đã tự tử bằng cach nhảy từ cửa sổ 1 cao ốc ngoài phạm vi trường. Cô Diana Chien, chuyển từ California sang, là trường hợp tự tử thứ tư bằng cach nhảy lầu trong niên học hiện tại. Sở pháp y đã xac nhận cái chết này là quyên sinh - cac viên chức của trường đã phổ biến tin cho sinh viên qua e-mail.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.