Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200400:00:00(Xem: 7854)
FBI BẮT 1 SV DÍNH VỤ NỔ BOM CALI
PASADENA - Sinh viên 23 tuổi William Cottrell của trưòng kỹ thuật California (CIT) đã bị FBI bắt giữ vì có liên can trong vụ đánh bom xăng tại 1 bãi để xe của đại lý bán xe hơi vùng San Gariel. 125 xe tiện ich thể thao (SUV) bị thiêu hủy và hư hại. Cottrell dùng bí danh gửi e-mail báo tin cho The Los Angeles Times và nhận rằng cậu là thành viên trong mặt trận giải phóng môi trường (tên tắt ELF). Nếu bị xac nhận tội trạng, Cottrell có thể bị kết án 40 năm tù.

BÀN VỀ THUỐC TĂNG LỰC STEROID
WASHINGTON D.C. - hôm thứ tư, Uûy Ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng Viện mở điều trần về cac chính sách xét nghiệm của cac tổ chức thể thao chuyên nghiệp và tài tử. Cac nghị sĩ đặt vấn đề là những chính sach hiện hành có hiệu lực răn đe giới vận động viên không sử dụng thuốc kich thich như là Steroid hay không. Dự thính có các viên chức liên đoàn football và baseball. Trước giờ điều trần, nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dùng thuốc tăng lực là hại cho danh tiếng của thể thao, nếu cac Hội không tự giải quyết, QH buộc phải xét cac biện pháp nghiêm khắc".

LỄ HỘI KHÍ CẦU Ở ÚC
Các khí cầu đủ hình dạng và kích thước đã bay trên bầu trời Canberra trong lễ hội thường niên Balloon Fiesta hôm 10-3-2004. Lễ hội này của Úc đã thu hút khí cầu và phi công từ Âu Châu, Anh, Hồng Kông và Singapore tới với tổng số 48 khí cầu.

RA TIỆM MUA ĐỒ, XÀI BẠC GIẢ, GIẤY 1 TRIỆU ĐÔ
Mặt trước và mặt sau của tờ giấy bạc giả 1 triệu đô la bị Ty Cảnh Sát Covinton tịch thu. Bà Alice Regina Pike, 35 tuổi, đã bị bắt khi tìm cách xài tờ giấy bạc này để mua hàng trị giá 1,6575$ ở tiệm Wal-Mart tại Covington, GA. hôm thứ sáu 5-3-2004. Bà sẽ bị truy tố ra tòa về tội xài bạc giả. Mỹ không hề in giấy bạc 1 triệu đô, nhưng tiền trông giống như thế vẫn bán ở vài tiệm kỷ vật.

NEW YORK: 1 NỮ SV NHẢY LẦU TỰ TỬ
NEW YORK - 1 nữ sinh viên 19 tuổi của trường đại học New York đã tự tử bằng cach nhảy từ cửa sổ 1 cao ốc ngoài phạm vi trường. Cô Diana Chien, chuyển từ California sang, là trường hợp tự tử thứ tư bằng cach nhảy lầu trong niên học hiện tại. Sở pháp y đã xac nhận cái chết này là quyên sinh - cac viên chức của trường đã phổ biến tin cho sinh viên qua e-mail.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TRIPOLI - Lực lượng của chính phủ hòa hợp Libya (hay GNA) được LHQ công nhận đón đánh đoàn quân của Tướng Haftar dẫn đầu quân đội LNA hậu thuẫn chính quyền Tobruz.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt các nhà tài trợ của ISIS từ Belgium đến Thổ Nhĩ Kỳ và Kenya – 7 mục tiêu trừng phạt gồm người thừa kế của Fawaz Muhammad Jubayr al-Rawi
DOHA - Đoàn đại diện Taleban thăm dò khả năng hòa đàm với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar có mặt phụ nữ, theo xác nhận của phát ngôn viên. 2 bên đã định họp ngày 19 đến ngày 21-4.
FRANKFURT - Bom để lại từ chế chiến khám phá ở đáy sông Main đã được chuyên viên chất nổ phá hủy, tạo ra 1 cảnh tượng ngoạn mục.
KUALA LUMPUR - Quan ngại về “bẫy nợ” được giảm bớt bằng thương lượng mới về đường xe điện Bờ Đông khi Trung cộng thỏa thuận liên doanh 50/50 vốn đầu tư với Malaysia.
JAKARTA - Vai trò của chính trị gia Hồi Giáo chế ngự cuộc bầu cử TT Indonesia ngày 17-4 và giới chuyên môn nhận thấy giới trẻ là đa số hậu thuẫn định hướng bảo thủ của đạo Hồi.
LONDON - Trong hoạt động giới thiệu tập hồi ký “Becoming” với độc giả châu Âu, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama mô tả TT Trump như là 1 ngưới cha ly dị có con vị thành niên bị yếu bệnh.
HELSINKI - Đảng DCXH tuyên bố thắng tổng tuyển cử tại Phần Lan – kết quả kiểm phiếu sơ khởi ghi đảnh cực hữu hơn phiếu đảng Finns (Bình Dân) 0.2%. Đảng DCXH lập trường trung tả tranh cử với khẩu hiệu phúc lợi xã hội hợp lý, kiểm sóat di trú và biến đổi khí hậu.
SEOUL - TT Nam Hàn muốn mở hội nghị thượng đỉnh nam/bắc ngay khi Miền Bắc sẵn sàng – trong 1 buổi họp tham mưu, TT Moon Jae-in tuyên bố “Tiến trình hòa bình đã đạt tới giai đọan đòi hỏi diễn giải và phát triển các thảo luận tại đối thoại Trump-Kim Hà Nội cuối Tháng 2.
TOKYO/SAIGON -- Dân số Nhật Bản lao động thấp kỷ lục, do vậy nước này đang đón nhận lao động VN vào nhiều kỷ lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.