Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200400:00:00(Xem: 9592)
FBI BẮT 1 SV DÍNH VỤ NỔ BOM CALI
PASADENA - Sinh viên 23 tuổi William Cottrell của trưòng kỹ thuật California (CIT) đã bị FBI bắt giữ vì có liên can trong vụ đánh bom xăng tại 1 bãi để xe của đại lý bán xe hơi vùng San Gariel. 125 xe tiện ich thể thao (SUV) bị thiêu hủy và hư hại. Cottrell dùng bí danh gửi e-mail báo tin cho The Los Angeles Times và nhận rằng cậu là thành viên trong mặt trận giải phóng môi trường (tên tắt ELF). Nếu bị xac nhận tội trạng, Cottrell có thể bị kết án 40 năm tù.

BÀN VỀ THUỐC TĂNG LỰC STEROID
WASHINGTON D.C. - hôm thứ tư, Uûy Ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng Viện mở điều trần về cac chính sách xét nghiệm của cac tổ chức thể thao chuyên nghiệp và tài tử. Cac nghị sĩ đặt vấn đề là những chính sach hiện hành có hiệu lực răn đe giới vận động viên không sử dụng thuốc kich thich như là Steroid hay không. Dự thính có các viên chức liên đoàn football và baseball. Trước giờ điều trần, nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dùng thuốc tăng lực là hại cho danh tiếng của thể thao, nếu cac Hội không tự giải quyết, QH buộc phải xét cac biện pháp nghiêm khắc".

LỄ HỘI KHÍ CẦU Ở ÚC
Các khí cầu đủ hình dạng và kích thước đã bay trên bầu trời Canberra trong lễ hội thường niên Balloon Fiesta hôm 10-3-2004. Lễ hội này của Úc đã thu hút khí cầu và phi công từ Âu Châu, Anh, Hồng Kông và Singapore tới với tổng số 48 khí cầu.

RA TIỆM MUA ĐỒ, XÀI BẠC GIẢ, GIẤY 1 TRIỆU ĐÔ
Mặt trước và mặt sau của tờ giấy bạc giả 1 triệu đô la bị Ty Cảnh Sát Covinton tịch thu. Bà Alice Regina Pike, 35 tuổi, đã bị bắt khi tìm cách xài tờ giấy bạc này để mua hàng trị giá 1,6575$ ở tiệm Wal-Mart tại Covington, GA. hôm thứ sáu 5-3-2004. Bà sẽ bị truy tố ra tòa về tội xài bạc giả. Mỹ không hề in giấy bạc 1 triệu đô, nhưng tiền trông giống như thế vẫn bán ở vài tiệm kỷ vật.

NEW YORK: 1 NỮ SV NHẢY LẦU TỰ TỬ
NEW YORK - 1 nữ sinh viên 19 tuổi của trường đại học New York đã tự tử bằng cach nhảy từ cửa sổ 1 cao ốc ngoài phạm vi trường. Cô Diana Chien, chuyển từ California sang, là trường hợp tự tử thứ tư bằng cach nhảy lầu trong niên học hiện tại. Sở pháp y đã xac nhận cái chết này là quyên sinh - cac viên chức của trường đã phổ biến tin cho sinh viên qua e-mail.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.