Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200400:00:00(Xem: 10265)
FBI BẮT 1 SV DÍNH VỤ NỔ BOM CALI
PASADENA - Sinh viên 23 tuổi William Cottrell của trưòng kỹ thuật California (CIT) đã bị FBI bắt giữ vì có liên can trong vụ đánh bom xăng tại 1 bãi để xe của đại lý bán xe hơi vùng San Gariel. 125 xe tiện ich thể thao (SUV) bị thiêu hủy và hư hại. Cottrell dùng bí danh gửi e-mail báo tin cho The Los Angeles Times và nhận rằng cậu là thành viên trong mặt trận giải phóng môi trường (tên tắt ELF). Nếu bị xac nhận tội trạng, Cottrell có thể bị kết án 40 năm tù.

BÀN VỀ THUỐC TĂNG LỰC STEROID
WASHINGTON D.C. - hôm thứ tư, Uûy Ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng Viện mở điều trần về cac chính sách xét nghiệm của cac tổ chức thể thao chuyên nghiệp và tài tử. Cac nghị sĩ đặt vấn đề là những chính sach hiện hành có hiệu lực răn đe giới vận động viên không sử dụng thuốc kich thich như là Steroid hay không. Dự thính có các viên chức liên đoàn football và baseball. Trước giờ điều trần, nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dùng thuốc tăng lực là hại cho danh tiếng của thể thao, nếu cac Hội không tự giải quyết, QH buộc phải xét cac biện pháp nghiêm khắc".

LỄ HỘI KHÍ CẦU Ở ÚC
Các khí cầu đủ hình dạng và kích thước đã bay trên bầu trời Canberra trong lễ hội thường niên Balloon Fiesta hôm 10-3-2004. Lễ hội này của Úc đã thu hút khí cầu và phi công từ Âu Châu, Anh, Hồng Kông và Singapore tới với tổng số 48 khí cầu.

RA TIỆM MUA ĐỒ, XÀI BẠC GIẢ, GIẤY 1 TRIỆU ĐÔ
Mặt trước và mặt sau của tờ giấy bạc giả 1 triệu đô la bị Ty Cảnh Sát Covinton tịch thu. Bà Alice Regina Pike, 35 tuổi, đã bị bắt khi tìm cách xài tờ giấy bạc này để mua hàng trị giá 1,6575$ ở tiệm Wal-Mart tại Covington, GA. hôm thứ sáu 5-3-2004. Bà sẽ bị truy tố ra tòa về tội xài bạc giả. Mỹ không hề in giấy bạc 1 triệu đô, nhưng tiền trông giống như thế vẫn bán ở vài tiệm kỷ vật.

NEW YORK: 1 NỮ SV NHẢY LẦU TỰ TỬ
NEW YORK - 1 nữ sinh viên 19 tuổi của trường đại học New York đã tự tử bằng cach nhảy từ cửa sổ 1 cao ốc ngoài phạm vi trường. Cô Diana Chien, chuyển từ California sang, là trường hợp tự tử thứ tư bằng cach nhảy lầu trong niên học hiện tại. Sở pháp y đã xac nhận cái chết này là quyên sinh - cac viên chức của trường đã phổ biến tin cho sinh viên qua e-mail.

HAVANA - Viên chức Cuba thông báo thẩm quyền Hoa Kỳ trong trao đổi về chính sách di trú tại Havana: quyết định ngưng cứu xét chiếu khán tại toà ĐS Hoa Kỳ gây thương tổn các quan hệ gia đình và các trao đổi người.
PARIS - Hội nghị thượng đỉnh khí hậu “One Planet” họp nhân dịp kỷ niệm 2 năm ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 quy tụ trên 50 nguyên thủ quốc gia.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố: vì sợ Mỹ, 1 số quốc gia Hồi Giáo phản ứng yếu ớt chống lại quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.
MOSCOW - Tại Bộ ngoại giao Nga sáng Thứ ba, phát ngôn viên Maria Zakharova tuyên bố: đình chỉ hiện diện ngoại giao tại Yemen, phái bộ Nga đã từ giã thủ đô San’a, 1 phần di chuyển qua thủ đô Riyadh của Saudi Arabia làm viêc, theo tường thuật của Interfax và RIA.
SAN’A - Viên chức LHQ hô hào các phe đối đầu tại Yemen cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận hàng triệu dân – điều hợp viên Jamie Mc Golgrich nói: mạng sống của 8.4 triệu người Yemen bị đe dọa bởi nguy cơ đói, bệnh.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo đình chỉ tài trợ hậu thuẫn tổng tuyển cử 2018 tại vương quốc Cambodia, tương tự hành động của Hoa Kỳ – đảng đối lập mệnh danh Cứu Quốc bị toà tối cao Phnom Penh tuyên bố giải tán trong tháng qua.
BEIJING - Thứ Tư tuần này, TT Moon Jae-in đến Beijing trong 1 chuyến công du 4 ngày giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đàm phán giữa Hoa Kỳ, Nam Hàn và Trung Cộng là cấp thiết trong việc giải tỏa khủng hoảng.
BUENOS AIRES - Trong lúc TT Trump luôn lập lại khẩu hiệu “America First” và tranh chấp về mậu dịch với Beijing, hội nghị “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” quy tụ 164 nước không đuợc trông đợi đem lại khai thông tích cực.
STOCKHOLM - Trung tâm nghiên cứu hoà bình thế giới Stockholm (tên tắt SIPRI) báo tin : xuất cảng vũ khí tăng và là nguồn lợi lớn của các nhà sản xuất tại Hoa Kỳ và Tây Âu. Mua bán vũ khí và dịch vụ quân sự năm 2016 tăng lần đầu tiên trong 5 năm – tăng 1.9% so với năm trước, và tăng 38% so với năm 2002. SIPRI ước luợng: khoảng 100 công ty quốc phòng thu 374.8 tỉ MK – các doanh nghiệp Hoa Kỳ thu hơn 212 tỉ (tăng 4%).
ISTANBUL - Thủ phạm nổ súng bừa bãi vào đám đông đón năm mới dương lịch 2017 tại thành phố Istanbul đã nhận tội. và làm theo lệnh của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”. 39 người chết tại phòng trà Reina.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.