Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200400:00:00(Xem: 11507)
FBI BẮT 1 SV DÍNH VỤ NỔ BOM CALI
PASADENA - Sinh viên 23 tuổi William Cottrell của trưòng kỹ thuật California (CIT) đã bị FBI bắt giữ vì có liên can trong vụ đánh bom xăng tại 1 bãi để xe của đại lý bán xe hơi vùng San Gariel. 125 xe tiện ich thể thao (SUV) bị thiêu hủy và hư hại. Cottrell dùng bí danh gửi e-mail báo tin cho The Los Angeles Times và nhận rằng cậu là thành viên trong mặt trận giải phóng môi trường (tên tắt ELF). Nếu bị xac nhận tội trạng, Cottrell có thể bị kết án 40 năm tù.

BÀN VỀ THUỐC TĂNG LỰC STEROID
WASHINGTON D.C. - hôm thứ tư, Uûy Ban thương mại, khoa học và vận tải của Thượng Viện mở điều trần về cac chính sách xét nghiệm của cac tổ chức thể thao chuyên nghiệp và tài tử. Cac nghị sĩ đặt vấn đề là những chính sach hiện hành có hiệu lực răn đe giới vận động viên không sử dụng thuốc kich thich như là Steroid hay không. Dự thính có các viên chức liên đoàn football và baseball. Trước giờ điều trần, nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dùng thuốc tăng lực là hại cho danh tiếng của thể thao, nếu cac Hội không tự giải quyết, QH buộc phải xét cac biện pháp nghiêm khắc".

LỄ HỘI KHÍ CẦU Ở ÚC
Các khí cầu đủ hình dạng và kích thước đã bay trên bầu trời Canberra trong lễ hội thường niên Balloon Fiesta hôm 10-3-2004. Lễ hội này của Úc đã thu hút khí cầu và phi công từ Âu Châu, Anh, Hồng Kông và Singapore tới với tổng số 48 khí cầu.

RA TIỆM MUA ĐỒ, XÀI BẠC GIẢ, GIẤY 1 TRIỆU ĐÔ
Mặt trước và mặt sau của tờ giấy bạc giả 1 triệu đô la bị Ty Cảnh Sát Covinton tịch thu. Bà Alice Regina Pike, 35 tuổi, đã bị bắt khi tìm cách xài tờ giấy bạc này để mua hàng trị giá 1,6575$ ở tiệm Wal-Mart tại Covington, GA. hôm thứ sáu 5-3-2004. Bà sẽ bị truy tố ra tòa về tội xài bạc giả. Mỹ không hề in giấy bạc 1 triệu đô, nhưng tiền trông giống như thế vẫn bán ở vài tiệm kỷ vật.

NEW YORK: 1 NỮ SV NHẢY LẦU TỰ TỬ
NEW YORK - 1 nữ sinh viên 19 tuổi của trường đại học New York đã tự tử bằng cach nhảy từ cửa sổ 1 cao ốc ngoài phạm vi trường. Cô Diana Chien, chuyển từ California sang, là trường hợp tự tử thứ tư bằng cach nhảy lầu trong niên học hiện tại. Sở pháp y đã xac nhận cái chết này là quyên sinh - cac viên chức của trường đã phổ biến tin cho sinh viên qua e-mail.

BEIJING - Truyền thông trong nước báo tin: nổ mỏ than tại vùng tây nam Hoa Lục hôm Thứ Hai gây thiệt mạng 15 người và 18 nguời mất tích – thông tấn Xinhua cho biết lực luợng cứu nạn hơn 200 người
Nhà chức trach cho hay: các yếu tố góp phần vào sự gia tăng ô nhiễm không khí là độ ẩm và gió. Diwali là lễ hội của đạo Hindu mừng thánh thần thắng ma quỹ.
Hôm chủ nhật, quân nổi dậy tấn công đối phương bằng bom xe, hoả tiễn Grad và súng cối – Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin 41 thường dân thiệt mạng (gồm 16 trẻ em) và 250 người bị thương tại Aleppo.
MOSCOW - Thăm dò do cơ sở khảo sát độc lập Levana Centre cho hay gần 50% dân Nga sợ chiến dịch không tập tại Aleppo có thể châm ngòi thế chiến.
Thông tín viên của AFP chứng kiến 1 vị trí đặt súng cối của ISIS bị không tập trong khi 1 đoàn xe humvee bắn mở đuờng 1 khu công nghiệp còn bị ISIS trấn giữ.
BEIRUT - Sau 2 năm rưỡi bế tắc, cơ quan lập pháp Lebanon đã suy cử 1 cựu Tướng tuổi bát tuần làm TT – cựu Tướng Michel Aoun 81 tuổi đã trở thành TT thứ 13 của 1 quốc gia nhỏ bé tại Trung Đông
ANKARA - Ông Murat Sabuncu, tổng biên tập của nhật báo đối lập Cumhuriyet đã bị cảnh sát bắt trong hàng loạt hành quân lục soát của cảnh sát trong chiến dịch thanh trừng hậu đảo chánh của chính quyền Erdogan.
ATHENS - Hy Lạp tố cáo EU không chu toàn các cam kết làm giảm áp lực của khủng hoảng di trú gần 1 năm sau ngày thỏa thuận chia sẻ gánh nặng.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng vấn, giám đốc tình báo nội an Hans-Geore Maassen báo động: ISIS thất trận tại Mosul sẽ làm tăng nguy cơ tấn công khủng bố tại nước Đức.
ROME - Trận động đất mạnh nhất từ 1980 ở Italy đã khiến hơn 15,000 người trở thành không nhà, theo loan báo từ cơ quan dân phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.