Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200000:00:00(Xem: 7881)
ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CHƠI NHẠC
Hai công ty NTT Docomo và Matsushita Communication Industrial Co Ltd sẽ hình thành một công ty mới vào tháng tới để sẽ truyền tải âm nhạc qua điện thoại di động. Những khách hàng dịch vụ âm nhạc này có thể nhận các bản nhạc xuyên qua phone PHS (personal handyphone system) có dùng thẻ nhớ.

TIỆM GÀ CHIÊN MỸ BÁN HỦ TIẾU
Các tiệm gà chiên Hoa Kỳ trong hệ thống cửa tiệm California Fried Chicken ngoài món gà chiên lừng danh cũng bán thêm các loại hủ tiếu và mì Trung Hoa.

PHIM TỪ ĐẠI HỘI SUNDANCE
Bắt đầu từ bây giờ, khán giả không cần phải lặn lội xứ tuyết Utah để xem các phim sản xuất độc lập (không do hãng lớn) nữa. Những phim hay trong Đại Hội Điện Ảnh Sundance ở Park City, Utah, sẽ được in video để cho thuê qua hệ thống Hollywood Video.

INTERNET: LẤY BỆNH CHỮA BỆNH
Terry Mason, một tay nghiện bài bạc hạng nặng vừa chữa trị xong, bây giờ có cách để thoát bệnh: dùng điện toán vào Internet để đánh bài poker để hạ họa cơn nghiện.

DÂN HOA LỤC BỎ NƯỚC LIÊN TỤC
Các di dân lậu Trung Quốc vào Hoa Kỳ năm ngoái đã bị trả về nguyên quán hơn 1,000 người. Nhưng di dân lậu Hoa Lục cũng xuất hiện ở cả Úc, Nhật và Âu Châu. Ước tính mỗi năm có hàng chục ngàn người bỏ nước ra đi.

ĐỐI LẬP NHẬT TẨY CHAY
Hàng loạt ghế trống trong Quốc Hội Nhật ở Tokyo hôm Thứ Sáu trong khi Thủ Tướng Keizo Obuchi đọc diễn văn hứa hẹn bơm tiền cứu nguy kinh tế: phe đối lập tẩy chay để phản đối chính sách mới. Đây là lần đầu tiên đối lập từ chối tham dự nghe bài diễn văn chính sách hàng năm.

KỸ THUẬT MỚI CHO TƯƠNG LAI
Jim Kupec, chủ tịch United Microelectronics Corp. USA, hôm Thứ Năm loan báo rằng ba đại công ty IBM, UMC và Infineon sẽ kết hợp tìm kỹ thuật mới sản xuất chất bán dân. Công trình này sẽ do một nhóm khoa học gia từ 3 công ty thực hiện tại phòng thí nghiệm IBM Semiconductor Research & Development Center ở Fishkill, New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Bị cáo lái xe vận tải trên lề đường cán chết 5 người tại trung tâm thành phố Stockholm hồi Tháng 4 năm ngoái đã bị toà án Thụy Điển tuyên án tù chung thân.
TEHRAN - Iran mở cơ sở mới tại căn cứ nguyên tử Natanz để sản xuất máy ly tâm cần dùng trong tiến trình tinh chế uranium, có thể bắt đầu hoạt động trong tháng tới nếu không vi phạm thỏa ước Vienna 2015 mà 3 cường quốc Tây Phương ra sức cứu vãn.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ Iraq tấn công phòng tuyến của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại lãnh thổ lân bang Syria hôm Thứ Năm.
KABUL - TT Asharaf Ghani tuyên bố: Quân đội Afghanistan ngưng các hoạt động đánh dẹp loạn quân Taleban đến hết muà lễ Eid của đạo Hồi.
NAHAL OZ - Diều lợp bằng vải nhựa trên bộ khung gỗ tương đương bộ xương người, treo quần áo cũ châm lửa, thả trôi theo gió từ Gaza sang lãnh thổ Israel là vũ khí mới của người Palestine chống chiếm đất.
TAIPEI - Hàng ngàn binh sĩ Taiwan có hậu thuẫn của phi pháo và trực thăng vũ trang tập trận chống lại lực luợng xâm lăng giả định bằng nhu liệu điện toán trong lúc căng thẳng tiếp tục giữa đảo tự trị và chính quốc.
BEIJING - Trung Cộng muốn giảm tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ và cả quyết đã đạt tiến bộ trong vòng thương thảo gần đây nhất.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục kêu gọi công chúng giúp theo dõi các đối tượng đào thoát ở ngoài nước với 1 danh sách đầy đủ tên tuổi, hình ảnh và địa chỉ của 50 người – họ là số nhân vật nổi bật trong chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình.
HELSINKI - Bộ quốc phòng Finland loan báo: các Tướng tham mưu trưởng liên quân của Hoa Kỳ và Nga gặp mặt tại thủ đô Helsinki trong ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận các vấn đề 2 bên cùng quan tâm.
MOSCOW - Trong buổi họp báo trực tiếp truyền hình, TT Putin yêu cầu đuợc tham gia toàn phần trong cuộc điều tra vụ ám sát cựu gián điện Skripal, phản đối chính sách kỳ thị doanh nhân Nga của phương Tây, tố cáo chính quyền Trump giải kết với thỏa ước kiểm soát phi đạn hành trình (ABMT) là âm mưu phá hủy cân bằng chiến lược.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.