Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/199900:00:00(Xem: 8278)
MISS TEEN USA 1999
Hoa Hậu Thiếu Niên Ashley M. Coleman của tiểu bang Delaware đã thắng giải Hoa Hậu Thiếu Niên Hoa Kỳ 1999 trong khi Hoa Hậu Thiếu Niên Louisiana, cô Sarah Thornhill, thắng giải Đệ Nhất Á Hậu hôm 24.8.1999 tại Shreveport, Louisiana. Như vậy, cô Coleman là Hoa Hậu Thiếu Niên Hoa Kỳ thứ 17.

SONY, MONEX LIÊN DOANH BUÔN CHỨNG KHOÁN


Hãng Sony và hãng tài chánh Monex, hôm 25.8 đã loan báo lập liên doanh dịch vụ tài chánh Internet từ 1.10 tới chuyên trao đổi chứng khoán trên lưới WWW với tên là Monex Inc. Được hình thành hồi tháng Tư bởi Sony và Monex, công ty mới cho biết sẽ tính lệ phí 9 đô la cho mỗi trao đổi chứng khoán cho các lệnh đặt mua trị giá tới 1 triệu yen (9,017 đô la) vào tháng 10, khi Nhật nới mở luật về trao đổi chứng khoán.

NÔNG DÂN PHÁP XUỐNG ĐƯỜNG
Nông dân Pháp đã xuống đường, đổ hàng tấn quả táo ra trước các siêu thị, và đốt các xe đẩy của chợ tại thị trấn Cavaillon, phía Nam nước Pháp, hôm Thứ Tư 25.8.1999. Các nông dân này phản đối việc giá nông sản thấp và việc Hoa Kỳ đánh thuế quan lên nhiều sản phẩm Pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Khi được một phóng viên hỏi về khả năng Hoa Kỳ “nổ tung” một trong các đaỏ nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông, một tướng lãnh Hoa Kỳ nói trong cuộc họp báo với các phóng viên rằng quân lực Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm xóa sổ các đảo nhỏ trong khu vực Tây Thái Bình Dương.
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.