Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/199900:00:00(Xem: 7452)
DÂN ĐÀI LOAN ĐỔ XÔ KẾT HÔN
Thanh niên Đài Loan đang đổ xô kết hôn trong ngày Thứ Năm 9 tháng 9 năm 1999, bởi vì niềm tin dị đoan rằng ngày 9-9-99 phát âm là “vĩnh cửu” (bất diệt) sẽ làm tình yêu họ lâu bền. Nhiều cặp đã đội mưa trên phố Đài Bắc tới các công viên để chụp hình đám cưới hay vào nhà thờ làm lễ.

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG ÀO ẠT
Thị trường chứng khoán Tokyo đã bận túi bụi sáng Thứ Năm 9.9.99, khi cổ phiếu Tokyo đột nhiên tăng vọt sau khi chính phủ Nhật phổ biến các dữ kiện mức tăng kinh tế mạnh mẽ. Chỉ số trung bình Nikkei của 225 hãng lớn đã tăng 159.76 điểm, tới mức 17,801.14 chỉ trong 30 phút đầu tiên trao đổi.

LẬP TUYẾN CÁP NỐI 8 NƯỚC


Microsoft của Mỹ và Softbank của Nhật đang lập liên doanh với Global Crossing để xây mạng lưới cáp quang tuyến nối liền 8 nước vùng Châu Á Thái Bình Dương. Gary Winnick, sáng lập viên và là đồng chủ tịch Global Crossing, đã diễn thuyết về dự án với hình Steve Ballmer, chủ tịch Microsoft, được phóng phía sau tại buổi họp báo ở New York hôm Thứ Tư.

SẼ CÓ TỔNG NỔI DẬY Ở MIẾN"
Nhiều nhà sư Phật Giáo Thái Lan đã cùng xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ Miến Điện tại Bangkok, Thái, hôm Thứ Năm 9.9.99. Khoảng 300 người Miến lưu vong đã biểu tình thúc giục toàn dân Miến tổng nổi dậy lật đổ quân phiệt vào ngày này.

HỘI CHỢ ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT
Khoảng 780 công ty từ 15 nước đã tham dự cuộc triển lãm Hội Chợ Đồng Hồ Hồng Kông 99, được xem như lớn nhất trước giờ của thế giới, và sẽ mở từ 7.9 tới 11.9. Một bộ sưu tập được chú ý là nhóm các đồng hồ do Hoa Lục chế tạo, mang hình người máy robot để bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong chuyến thị sát 3 ngày tại vùng tây nam, gồm “cộng đồng Chongqing” từ Thứ Hai đến Thứ Tư, lãnh tụ đảng và nhà nước Trung Cộng khẳng định “Xóa nghèo là ước vọng của đảng CS trong suốt lịch sử 98 năm của đảng, 40 năm của chế độ cộng hòa nhân dân dân và 40 năm cải cách, cởi mở”.
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
PARIS - Hàng trăm nhà tranh đấu về biến đổi khí hậu khóa tay với nhau như là chuỗi xích chắn lối vào trụ sở của công ty dầu Total và công ty điện EDF để báo động về “liên minh độc hại” giữa chính quyền của TT Macron và các công ty đa quốc gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên.
CAPETOWN - Mưa bão nặng nề làm sập mái nhà thờ gần Durban, 13 người chết và 16 người bị thương.
ALGIERS - Hàng chục ngàn dân thủ đô Algeria trở lại tham gia biểu tình vào ngày Thứ Sáu hàng tuần – lần này là lần thứ 9 liên tiếp.
BEIJING - Trong chiến dịch tiêu trừ truyền thống Hồi Giáo tại vùng trung-bắc Hoa Lục, 1 ngôi đền bị tháo gỡ 1 phần hôm 9-4.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp hậu thuẫn chủ trương vận động ngoại giao buộc Đức chịu trách nhiệm về cuộc chiếm đóng trong thời gian thế chiến – Athens sắp đặt vấn đề với Berlin.
KHARTOUM - Dân biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Sudan tiếp tục ngồi lì, quyết đòi thể chế dân sự thay thế chế độ độc tài al-Bashir sau 20 năm áp bức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.