Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/199900:00:00(Xem: 7453)
DÂN ĐÀI LOAN ĐỔ XÔ KẾT HÔN
Thanh niên Đài Loan đang đổ xô kết hôn trong ngày Thứ Năm 9 tháng 9 năm 1999, bởi vì niềm tin dị đoan rằng ngày 9-9-99 phát âm là “vĩnh cửu” (bất diệt) sẽ làm tình yêu họ lâu bền. Nhiều cặp đã đội mưa trên phố Đài Bắc tới các công viên để chụp hình đám cưới hay vào nhà thờ làm lễ.

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG ÀO ẠT
Thị trường chứng khoán Tokyo đã bận túi bụi sáng Thứ Năm 9.9.99, khi cổ phiếu Tokyo đột nhiên tăng vọt sau khi chính phủ Nhật phổ biến các dữ kiện mức tăng kinh tế mạnh mẽ. Chỉ số trung bình Nikkei của 225 hãng lớn đã tăng 159.76 điểm, tới mức 17,801.14 chỉ trong 30 phút đầu tiên trao đổi.

LẬP TUYẾN CÁP NỐI 8 NƯỚC


Microsoft của Mỹ và Softbank của Nhật đang lập liên doanh với Global Crossing để xây mạng lưới cáp quang tuyến nối liền 8 nước vùng Châu Á Thái Bình Dương. Gary Winnick, sáng lập viên và là đồng chủ tịch Global Crossing, đã diễn thuyết về dự án với hình Steve Ballmer, chủ tịch Microsoft, được phóng phía sau tại buổi họp báo ở New York hôm Thứ Tư.

SẼ CÓ TỔNG NỔI DẬY Ở MIẾN"
Nhiều nhà sư Phật Giáo Thái Lan đã cùng xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ Miến Điện tại Bangkok, Thái, hôm Thứ Năm 9.9.99. Khoảng 300 người Miến lưu vong đã biểu tình thúc giục toàn dân Miến tổng nổi dậy lật đổ quân phiệt vào ngày này.

HỘI CHỢ ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT
Khoảng 780 công ty từ 15 nước đã tham dự cuộc triển lãm Hội Chợ Đồng Hồ Hồng Kông 99, được xem như lớn nhất trước giờ của thế giới, và sẽ mở từ 7.9 tới 11.9. Một bộ sưu tập được chú ý là nhóm các đồng hồ do Hoa Lục chế tạo, mang hình người máy robot để bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.