Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/199900:00:00(Xem: 7554)
DÂN ĐÀI LOAN ĐỔ XÔ KẾT HÔN
Thanh niên Đài Loan đang đổ xô kết hôn trong ngày Thứ Năm 9 tháng 9 năm 1999, bởi vì niềm tin dị đoan rằng ngày 9-9-99 phát âm là “vĩnh cửu” (bất diệt) sẽ làm tình yêu họ lâu bền. Nhiều cặp đã đội mưa trên phố Đài Bắc tới các công viên để chụp hình đám cưới hay vào nhà thờ làm lễ.

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG ÀO ẠT
Thị trường chứng khoán Tokyo đã bận túi bụi sáng Thứ Năm 9.9.99, khi cổ phiếu Tokyo đột nhiên tăng vọt sau khi chính phủ Nhật phổ biến các dữ kiện mức tăng kinh tế mạnh mẽ. Chỉ số trung bình Nikkei của 225 hãng lớn đã tăng 159.76 điểm, tới mức 17,801.14 chỉ trong 30 phút đầu tiên trao đổi.

LẬP TUYẾN CÁP NỐI 8 NƯỚC


Microsoft của Mỹ và Softbank của Nhật đang lập liên doanh với Global Crossing để xây mạng lưới cáp quang tuyến nối liền 8 nước vùng Châu Á Thái Bình Dương. Gary Winnick, sáng lập viên và là đồng chủ tịch Global Crossing, đã diễn thuyết về dự án với hình Steve Ballmer, chủ tịch Microsoft, được phóng phía sau tại buổi họp báo ở New York hôm Thứ Tư.

SẼ CÓ TỔNG NỔI DẬY Ở MIẾN"
Nhiều nhà sư Phật Giáo Thái Lan đã cùng xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ Miến Điện tại Bangkok, Thái, hôm Thứ Năm 9.9.99. Khoảng 300 người Miến lưu vong đã biểu tình thúc giục toàn dân Miến tổng nổi dậy lật đổ quân phiệt vào ngày này.

HỘI CHỢ ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT
Khoảng 780 công ty từ 15 nước đã tham dự cuộc triển lãm Hội Chợ Đồng Hồ Hồng Kông 99, được xem như lớn nhất trước giờ của thế giới, và sẽ mở từ 7.9 tới 11.9. Một bộ sưu tập được chú ý là nhóm các đồng hồ do Hoa Lục chế tạo, mang hình người máy robot để bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
SEOUL - Samsung Electronics đang thương luợng với 5, 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh để bán chip điện tử, là trực tiếp cạnh tranh với đối thủ khổng lồ Qualcomm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.