Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200000:00:00(Xem: 6879)
HOA HẬU QUỐC TẾ NGƯỜI HOA
Thiếu nữ 25 tuổi Sonija Kwok của Hồng Kông đã thắng vương miện Hoa Hậu Người Hoa Quốc Tế Miss Chinese International 2000 trong đêm Thứ Bảy 5.2 tại Caesars Palace ở Las Vegas.

CẤM XE THÌ CỠI NGỰA
Chủ nhật 6.2 là một ngày không xe hơi của thành phố La Mã, Ý, để chống ô nhiễm và khuyến khích dân đi phương tiện xe công cộng. Cảnh sát giao thông đã đứng ở các ngã tư để thi hành lệnh cấm xe, chỉ ngoại lệ cho bác sĩ và giới ngoại giao. Khoảng 150 thành phố trên khắp Ý đã thực hiện lệnh cấm này. Một số người đã cỡi ngựa đi trong La Mã thoải mái.

ẤN: MỘT PHIM BỊ CHỐNG
Cuốn phim “Water” (Nước) nói về hoàn cảnh một quả phụ Ấn Độ, đang được quay tại Varanasi, một trong những thành phô linh thánh nhất của Ấn Độ, hôm Chủ Nhật 6.2 đã bị biểu tình chống đối bởi những người cực đoan Ấn Giáo, và đã phá hủy một phần sân quay. Họ nói rằng nước sông Hằng linh thiêng, chứ không phải nước thường, và đòi phim bản phải sửa đổi để không xúc phạm tới Ấn Giáo.

CLINTON CỨU XÉT ĐÌNH CHỈ ÁN TỬ
WASHINGTON D.C. - TT Clinton đang cứu xét đề nghị đình chỉ các bản án tử hình. Phát ngôn viên Bạch Ốc cho biết ông TT đang lưu tâm tới trường hợp tiểu bang Illinois quyết định tạm ngưng hành quyết tử tội, để thẩm định giải pháp thi hành loại án này.


Một đề nghị của Nghị sĩ Russ Feingold được giao cho 1 cố vấn Bạch Ốc nghiên cứu. Theo Tham Vụ Báo Chí Joe Lockhart, không có gì bảo đảm TT Clinton sớm có hành động. Ở bang Illinois, Thống Đốc George Ryan đang nhờ các nhà chuyên môn tra xét xem việc phán định án tử hình có công minh hay không. Illinois hành quyết 12 tử tội từ năm 76, từ năm 87 đến nay có 13 tội nhân đang kháng cáo án tử hình.
Phần Liên Bang, đã hành quyết 21 tội nhân. Giới bảo trợ đề luật bỏ án tử hình liên bang gồm 3/4 là dân thiểu số. Tính từ năm 73, toàn quốc Mỹ có 85 người kháng cáo, thoát án tử hình.

DÂN MỸ CHÁN HÓA CHẤT, ƯA THỰC PHẨM HỮU CƠ
Hàng triệu người Mỹ mua thực phẩm sản xuất bằng kỹ thuật hữu cơ (không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu). Loại này đang tăng số lượng bán ra thị trường gấp 5 lần các loại thực phẩm khác. Quần chúng nghĩ rằng sản xuất thực phẩm bằng kỹ thuật hữu cơ cũng làm lợi cho môi trường sống.
Theo kết quả khảo sát của ABC, 45% dân Mỹ cho rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhìều dưỡng tố hơn. Sự thực có đúng như vậy không" Ông Dennis Avery, nhà nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp, là người đứng đầu phe đả kích thực phẩm hữu cơ (organic), nói “Phân động vật nuôi dưỡng và truyền đi những vi khuẩn gây hại, trong số này có E.coli”. Ông nhấn mạnh “Không ai chết vì thuốc trừ sâu, nhưng có đến 5000 người chết hàng năm vì vi khuẩn mai phục trong thực phẩm”. Về giá trị bổ dưỡng, các chuyên viên nói: như nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.