Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200000:00:00(Xem: 8517)
HOA HẬU QUỐC TẾ NGƯỜI HOA
Thiếu nữ 25 tuổi Sonija Kwok của Hồng Kông đã thắng vương miện Hoa Hậu Người Hoa Quốc Tế Miss Chinese International 2000 trong đêm Thứ Bảy 5.2 tại Caesars Palace ở Las Vegas.

CẤM XE THÌ CỠI NGỰA
Chủ nhật 6.2 là một ngày không xe hơi của thành phố La Mã, Ý, để chống ô nhiễm và khuyến khích dân đi phương tiện xe công cộng. Cảnh sát giao thông đã đứng ở các ngã tư để thi hành lệnh cấm xe, chỉ ngoại lệ cho bác sĩ và giới ngoại giao. Khoảng 150 thành phố trên khắp Ý đã thực hiện lệnh cấm này. Một số người đã cỡi ngựa đi trong La Mã thoải mái.

ẤN: MỘT PHIM BỊ CHỐNG
Cuốn phim “Water” (Nước) nói về hoàn cảnh một quả phụ Ấn Độ, đang được quay tại Varanasi, một trong những thành phô linh thánh nhất của Ấn Độ, hôm Chủ Nhật 6.2 đã bị biểu tình chống đối bởi những người cực đoan Ấn Giáo, và đã phá hủy một phần sân quay. Họ nói rằng nước sông Hằng linh thiêng, chứ không phải nước thường, và đòi phim bản phải sửa đổi để không xúc phạm tới Ấn Giáo.

CLINTON CỨU XÉT ĐÌNH CHỈ ÁN TỬ
WASHINGTON D.C. - TT Clinton đang cứu xét đề nghị đình chỉ các bản án tử hình. Phát ngôn viên Bạch Ốc cho biết ông TT đang lưu tâm tới trường hợp tiểu bang Illinois quyết định tạm ngưng hành quyết tử tội, để thẩm định giải pháp thi hành loại án này.


Một đề nghị của Nghị sĩ Russ Feingold được giao cho 1 cố vấn Bạch Ốc nghiên cứu. Theo Tham Vụ Báo Chí Joe Lockhart, không có gì bảo đảm TT Clinton sớm có hành động. Ở bang Illinois, Thống Đốc George Ryan đang nhờ các nhà chuyên môn tra xét xem việc phán định án tử hình có công minh hay không. Illinois hành quyết 12 tử tội từ năm 76, từ năm 87 đến nay có 13 tội nhân đang kháng cáo án tử hình.
Phần Liên Bang, đã hành quyết 21 tội nhân. Giới bảo trợ đề luật bỏ án tử hình liên bang gồm 3/4 là dân thiểu số. Tính từ năm 73, toàn quốc Mỹ có 85 người kháng cáo, thoát án tử hình.

DÂN MỸ CHÁN HÓA CHẤT, ƯA THỰC PHẨM HỮU CƠ
Hàng triệu người Mỹ mua thực phẩm sản xuất bằng kỹ thuật hữu cơ (không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu). Loại này đang tăng số lượng bán ra thị trường gấp 5 lần các loại thực phẩm khác. Quần chúng nghĩ rằng sản xuất thực phẩm bằng kỹ thuật hữu cơ cũng làm lợi cho môi trường sống.
Theo kết quả khảo sát của ABC, 45% dân Mỹ cho rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhìều dưỡng tố hơn. Sự thực có đúng như vậy không" Ông Dennis Avery, nhà nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp, là người đứng đầu phe đả kích thực phẩm hữu cơ (organic), nói “Phân động vật nuôi dưỡng và truyền đi những vi khuẩn gây hại, trong số này có E.coli”. Ông nhấn mạnh “Không ai chết vì thuốc trừ sâu, nhưng có đến 5000 người chết hàng năm vì vi khuẩn mai phục trong thực phẩm”. Về giá trị bổ dưỡng, các chuyên viên nói: như nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hạ Viện vương quốc Anh đuợc Thủ Tướng Theresa May xác nhận: thủ phạm tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở QH chiều Thứ Tư là người sinh quán tại Anh,
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo vương quốc Brussels tập họp tại lễ kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống lại thủ đô Brussels ngày 22-3 giết hại 32 người, gây thương tích hơn 300 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.