Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200100:00:00(Xem: 6464)
ARGENTINA KINH HOÀNG VÌ ANTHRAX
Các nhà sinh hóa Argentina tại Phòng Truyền Nhiễm Y Khoa của Viện Malbran tại Buenos Aires đã bận rộn liên tục trong ngày thứ sáu 19-10-2001 với hàng lố phong bì phải thử nghiệm. Bộ Y Tế Argentine nói là các thử nghiệm sơ khởi trên 1 lá thư gửi từ Mỹ cho một cá nhân tại Buenos Aires cho thấy nhiều khả năng có chất độc anthrax. Nỗi kinh hoàng anthrax đang lan ra nhiều nơi khắp toàn cầu hôm thứ sáu.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT
Bộ Lao Động Hồng Kông đã cho dựng các máy điện toán trong trụ sở với trang web tên gọi "Tìm Việc" để giúp dân chúng tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng vọt tới 5.3% trong thời kỳ tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng qua, giữa lúc kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo hôm thứ ba là sẽ còn mất thêm nhiều việc nữa.

NUỐT VIÊN THUỐC ĐỂ QUAY PHIM NỘI TẠNG
Đó là một viên thuốc, nhưng cũng là máy quay phim, vừa được thử thành công trên 13 bệnh nhân Úc. Viên thuốc này dùng kỹ thuật quân sự của Do Thái và kỹ thuật không gian NASA, chứa một máy quay phim màu, 1 ngọn đèn, ăng-ten và pin. Một dây thắt lưng mang quanh bụng có chứa bộ vi xử lý, rồi bệnh nhân uống viên thuốc, và khi viên thuốc này vào bụng sẽ quay phim tất cả nội tạng. Bộ phim 7 giờ cô đọng thành 2 giờ, sẽ được bác sĩ xem kỹ để xét bệnh.

MẶT NẠ BIN LADEN
Các nhà phân tích thị trường tin rằng món hàng bán chạy nhất trong mùa Lễ Hội Ma Quỷ Halloween (cuối tháng 10) sẽ là mặt nạ trùm khủng bố Osama bin Laden. Và các món hàng bán chạy kế tiếp sẽ là trang phục lính cứu hỏa và biệt kích Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.