Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200100:00:00(Xem: 6777)
ARGENTINA KINH HOÀNG VÌ ANTHRAX
Các nhà sinh hóa Argentina tại Phòng Truyền Nhiễm Y Khoa của Viện Malbran tại Buenos Aires đã bận rộn liên tục trong ngày thứ sáu 19-10-2001 với hàng lố phong bì phải thử nghiệm. Bộ Y Tế Argentine nói là các thử nghiệm sơ khởi trên 1 lá thư gửi từ Mỹ cho một cá nhân tại Buenos Aires cho thấy nhiều khả năng có chất độc anthrax. Nỗi kinh hoàng anthrax đang lan ra nhiều nơi khắp toàn cầu hôm thứ sáu.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT
Bộ Lao Động Hồng Kông đã cho dựng các máy điện toán trong trụ sở với trang web tên gọi "Tìm Việc" để giúp dân chúng tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng vọt tới 5.3% trong thời kỳ tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng qua, giữa lúc kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo hôm thứ ba là sẽ còn mất thêm nhiều việc nữa.

NUỐT VIÊN THUỐC ĐỂ QUAY PHIM NỘI TẠNG
Đó là một viên thuốc, nhưng cũng là máy quay phim, vừa được thử thành công trên 13 bệnh nhân Úc. Viên thuốc này dùng kỹ thuật quân sự của Do Thái và kỹ thuật không gian NASA, chứa một máy quay phim màu, 1 ngọn đèn, ăng-ten và pin. Một dây thắt lưng mang quanh bụng có chứa bộ vi xử lý, rồi bệnh nhân uống viên thuốc, và khi viên thuốc này vào bụng sẽ quay phim tất cả nội tạng. Bộ phim 7 giờ cô đọng thành 2 giờ, sẽ được bác sĩ xem kỹ để xét bệnh.

MẶT NẠ BIN LADEN
Các nhà phân tích thị trường tin rằng món hàng bán chạy nhất trong mùa Lễ Hội Ma Quỷ Halloween (cuối tháng 10) sẽ là mặt nạ trùm khủng bố Osama bin Laden. Và các món hàng bán chạy kế tiếp sẽ là trang phục lính cứu hỏa và biệt kích Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
SINGAPORE - Nhóm hợp tác vùng gọi là “Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN” họp hội nghị thượng đỉnh tại Singapore từ ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa quyết định 1 số trừng phạt mới nhắm hệ thống Hizbollah Iraq. Thông báo hôm Thứ Ba của Bộ ngân khố là danh sách các đối tượng trừng phạt tài chính, ghi tên 4 nhân vật gọi là Specially Designated Global Terrorist.
WASHINGTON - Các viên chức tình báo Hoa Kỳ nói: sau khi nghe ghi âm về ký giả Khashoggi, họ nhận thấy có bằng chứng mạnh về sự dự phần của thế tử Bin Salman trong vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ Riyadh và là cộng tác viên của Washington Post.
BEIJING - Ngoại trưởng Đức vừa kết thúc chuyến đi Hoa Lục trong nỗ lực vận động để Đức được là thành viên thường trực của HĐ Bảo An LHQ.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny loan báo: ông không được giải thích lý do cấm xuất ngoại.
DUBLIN - 1 số phi công thương mại nhìn thất vật lạ sáng chói bay với tốc độ cực nhanh trên không phận Ireland.
BRUSSELS - Bản dự thảo Brexit đã được thỏa thuận giữa các nhà thương thuyết -Reuters báo tin: Thủ Tướng Theresa May định trình bày văn kiện này với các bộ trưởng quan trọng của nội các trong ngày 14-11.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo liên bang Nga nguyên là sĩ quan tình báo KGB của triều đại CS tuyên bố trong 1 chương trình hội thảo: công dân của nhiều nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cảm thấy tiếc về sự tan rã của hệ thống gọi bằng tên tắt USSR mà ông mô tả là “nhà nước hùng mạnh”.
TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.