Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200100:00:00(Xem: 6025)
ARGENTINA KINH HOÀNG VÌ ANTHRAX
Các nhà sinh hóa Argentina tại Phòng Truyền Nhiễm Y Khoa của Viện Malbran tại Buenos Aires đã bận rộn liên tục trong ngày thứ sáu 19-10-2001 với hàng lố phong bì phải thử nghiệm. Bộ Y Tế Argentine nói là các thử nghiệm sơ khởi trên 1 lá thư gửi từ Mỹ cho một cá nhân tại Buenos Aires cho thấy nhiều khả năng có chất độc anthrax. Nỗi kinh hoàng anthrax đang lan ra nhiều nơi khắp toàn cầu hôm thứ sáu.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT
Bộ Lao Động Hồng Kông đã cho dựng các máy điện toán trong trụ sở với trang web tên gọi "Tìm Việc" để giúp dân chúng tìm việc. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng vọt tới 5.3% trong thời kỳ tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng qua, giữa lúc kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo hôm thứ ba là sẽ còn mất thêm nhiều việc nữa.

NUỐT VIÊN THUỐC ĐỂ QUAY PHIM NỘI TẠNG
Đó là một viên thuốc, nhưng cũng là máy quay phim, vừa được thử thành công trên 13 bệnh nhân Úc. Viên thuốc này dùng kỹ thuật quân sự của Do Thái và kỹ thuật không gian NASA, chứa một máy quay phim màu, 1 ngọn đèn, ăng-ten và pin. Một dây thắt lưng mang quanh bụng có chứa bộ vi xử lý, rồi bệnh nhân uống viên thuốc, và khi viên thuốc này vào bụng sẽ quay phim tất cả nội tạng. Bộ phim 7 giờ cô đọng thành 2 giờ, sẽ được bác sĩ xem kỹ để xét bệnh.

MẶT NẠ BIN LADEN
Các nhà phân tích thị trường tin rằng món hàng bán chạy nhất trong mùa Lễ Hội Ma Quỷ Halloween (cuối tháng 10) sẽ là mặt nạ trùm khủng bố Osama bin Laden. Và các món hàng bán chạy kế tiếp sẽ là trang phục lính cứu hỏa và biệt kích Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.