Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200200:00:00(Xem: 7265)
* Vừa Rửa Xe Vừa Rửa Mắt

Hai thiếu nữ Phi Luật Tân mặc bộ đồ bikini hở hang rửa xe hơi tại thành phố Công Giáo bảo thủ Iloilo ở Miền Trung Phi Luật Tân hôm 22-6. Một chủ tiệm ăn ở đây mới đây đã bắt đầu chương trình “Bikini Car Wash” cho các khách hàng với giá 2 đô la mỗi xe. Hai phụ nữ mặc hở hang này làm tại nơi rửa xe, nơi mở cửa chỉ từ 3 giờ chiều tới 6 giờ chiều mỗi ngày, kiếm được 8 đô la/ngày.

* Dùng Điện Toán Để Chẩn Bệnh Xe

Ernie Pride, quản lý The Car Store, sử dụng máy điện toán cầm tay dò bệnh xe có tên là Tech-2, đang chẩn bệnh chiếc SAAB tại xưởng của ông ở Arlington, VA. Ông Pride có kinh nghiệm và kiến thức về sửa xe, nhưng thiếu các thông tin cần thiết để sửa các loại xe điện toán tối tân hiện nay. Lý do vì các hãng xe giữ bí mật về các xe mới, không chịu tiết lộ cho các tiệm sửa xe độc lập vì sợ cạnh tranh với các đại lý giá đắt của hãng. Quốc Hội Mỹ đang chất vấn việc này, nhưng kỹ nghệ xe đang biện hộ ráo riết.

* Cả Nước Tây Ban Nha Nổi Giận

Các dòng tít trang nhất trên báo chí Tây Ban Nha hôm chủ nhật 23-6-2002, một ngày sau khi Tây Ban Nha bị đá bay ra khỏi World Cup bởi Nam Hàn. Vài hàng tít viết như sau: “Đây là 1 cú ăn cướp”, “World Cup kỳ này thiệt tồi tệ”, “Bị đá bay khỏi”, “Một Cách Bất Công”, “Cú xì căng đan về trọng tài đã đá Tây Ban Nha ra khỏi World Cup”, “Người Ý nói đúng: Một World Cup thối náy.” Nước Ý đang nổi giận vì cho là trọng tài thiên vị Nam Hàn, và có thể là Liên Đoàn FIFA đã sắp xếp các đội để có lợi cho Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
47 người chết và hàng chục người bị thương khi 2 tiếng nổ gây hoả hoạn tại xưởng pháo bông ở ven đô Jakarta hôm Thứ Năm.
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp các viên chức quân sự cao cấp hôm Thứ Năm, nhắc nhở họ đẩy mạnh chương trình hiện đại hoá để quân giải phóng trở thành lực luợng quân sự đẳng cấp cao nhất trước giữa thế kỷ 21.
Khoảng cuối tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang hoàn thiện các chi tiết hợp đồng thuê tầng cao nhất rộng 1,858 mét vuông của trung tâm thương mại đang trong quá trình xây dựng Coal Drops Yard, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Thomas Heatherwick.
Viên chức cao cấp Băc Hàn cảnh báo : đe dọa nổ bom khinh khí thực sự có nghĩa là nổ trên bom hạt nhân mặt đất - trả lời phỏng vấn CNN, ông Ri Yong-pil cho hay lời đe dọa do ngoại trưởng của chế độ Kim phát ra trong tháng qua tại diễn đàn LHQ không nên bị phớt lờ. Với vẻ giận dữ trên mặt, ông Ri khẳng định “Chúng tôi nói là làm”, và nhấn mạnh : ngoại trưởng biết rõ ý tịnh của lãnh tụ Kim”.
Các ĐS của các thành viên trong liên minh NATO định thảo luận với viên chức đồng cấp Nga 1 loạt vấn đề, gồm tính trong sáng về cuộc tập trận quy mô tại Belarus và Nga gọi bằng tên Zapad. Quân số tập trận Zapad là cao hơn nhiều con số mà Moscow loan báo, theo uớc luợng cho chuyên gia phương tây.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ hô hào Pakistan kiểm soát các nhóm du kích Hồi Giáo đặt căn cứ tại biên giới để từ đó tấn công phá hoại Afghanistan – cựu ĐS Pakistan tại Hoa Kỳ và đang là thành viên của Hudson Institute, ông Husain Haqqani, tin rằng Islamabad sẽ thấy hậu quả là tai hại nếu không đáp ứng yêu cầu của Washington.
Cảnh sát Mexico bắt 4 nghi can lái xe chở phi cơ không người lái (UAV) gắn bom tự chế tại Guanajuanto hôm 20-10, báo hiệu chiến thuật mới hưá hẹn tai họa. Các nhà phân tích tin rằng đây là điển hình các băng đảng đang tìm cách vũ trang cho phi cơ robot.
Các nhà tranh đấu dân quyền cảm thấy thất vọng khi TT Emmanuel không nói tới đề tài nhân quyền và dân quyền trong buổi hội đàm với TT Ai Cập – trong buổi họp báo chung với TT el-Sisi tại thủ đô Pháp, TT Macron tuyên bố “Tôi tin vào chủ quyền quốc gia.
Chuyến công du Moscow bắt đầu hôm Thứ Tư của TT Frank-Walter Steimeier là lập lại truuyền thống và vị tiền nhiệm bỏ qua – từ ngày thống nhất đất nước, nguyên thủ Đức coi việc thăm viếng Nga như là bổn phận lịch sự.
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.