Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/08/200200:00:00(Xem: 6910)
XE BUÝT LẬT, 6 NGƯỜI VÔ NHÀ THƯƠNG
NEW YORK - 6 người vô nhà thương sau 1 tai nạn xe bus sáng sớm hôm thứ tư tại 1 khúc quẹo gắt trên xa lộ thuộc địa phận thị trấn Cornwall, cách thành phố New York 50 dặm về hướng bắc. Chiếc xe của hãng Trailways từ Montreal đi New York chở khoảng 30 người bị lật nằm nghiêng - tài xế bị thương nặng, mức độ thương tich của 5 hành khach chưa rõ. Lưu thông trên đoạn xa lộ có tai nạn bị dồn ứ 5 dặm.

TRUNG QUỐC ĐẶT ỐNG DẦU 5.2 TỈ ĐÔ Ở TÂN CƯƠNG


Trung Quốc đang đặt đường ống dẫn dầu tới gần thị trấn Korla, tỉnh Tân Cương. Dự án đặt đường ống dẫn dầu trị giá 5.2 tỉ đô la này là một trong những dự án năng lượng lớn nhất từng thực hiện, và các cán bộ Trung Quốc vẫn chưa biết làm sao cho ống dầu này sinh lợi sau đó.

GIÁ DẦU TĂNG CAO NHẤT TRONG 3 THÁNG
Giá dầu tăng vọt tới mức cao nhất trong ba tháng vì nỗi lo Hoa Kỳ chuẩn bị tấn công Iraq, và cũng vì các con số cho thấy giá sụt bi đát trong các cổ phiếu dầu thô Hoa Kỳ. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng dầu Iraq xuất cảng đã sụt gần phân nửa tuần trước để còn 4.4 triệu thùng barrels, và các nước Nga, Algeria và Nigeria có thể bơm thêm dầu để bù vào chỗ thiếu trên thị trường.

WASHINGTON - TT Trump tiếp TT Nam Hàn tại Bạch Ốc trưa 11-4. Nguyên thủ Hoa Kỳ để ngỏ khả năng hội ngộ Kim Jong-un lần thứ 3 và không tiết lộ có điện đàm với Kim trong thời gian gần đây hay không.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý cho gia hạn Brexit đến hết Tháng 10. Thỏa thuận này giúp tránh được trường hợp UK ly thân không thỏa thuận với EU vào ngày Thứ Sáu 12-4.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.