Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200400:00:00(Xem: 6824)
PHÁO: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ NƯỚC
Các sinh viên Pháp đã tham dự biểu tình ở Paris hôm 12-3. Cuộc biểu tình thu hút giơới sinh viên, giáo sư, nhân viên y tế, khoa học gia và nghệ sĩ sân khấu phản đối chính phủ Pháp trước các cuộc bầu cử khu vực.

TÌM RA THUỐC CHỐNG LÃO HÓA
Tiến sĩ hóa học gia Sheng Ding trong phòng thí nghiệm của viện Scripps Research Institute tại La Jolla, Calif. hôm thứ tư 10-3. Ding và các nhà nghiên cứu nơi đã đã tạo ra một hóa chất mà họ gọi là thuốc 'reversine' vì có thể đảo ngược tiến trình lão hóa ở các tế bào bắp thịt, biến chúng thành các tế bào trông như tế bào gốc sơ thời, chỉ có thể thấy trong những ngày mới có thai.

LIÊN ÂU: 60 TRIỆU ĐÔ ĐỂ NGĂN CẢN CÁC TRANG DÂM ĐÃNG
Liên Âu dự tính đưa ra chương trình 60 triệu đô để giúp trẻ em xa lánh các trang web dâm đãng và tránh bị bọn săn tình dục tiếp cận và gài bẫy qua Internet.

HÃNG KẸO MỞ TIỆC, MỜI NGƯỜI MẪU
Các cô người mẫu trên số báo Sports Illistrated đặc biệt về áo tắm -- Jessica White, trái, Marisa Miller và May Anderson, phải -- đứng chụp hình trên thảm đỏ khi họ tới dự tiệc của công ty kẹo M&M tại Hollywood, Los Angeles.

VĂN PHÒNG NHIỀU VI TRÙNG VÔ SỐ KỂ
Các bàn phím keyboard, các con chuột điện toán và loại điện thoại bấm nút bị nhiễm vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh, theo bản nghiên cứu của Đại Học Arizona. Bản avn kêu gọi nên thường xuyên thanh trùng các bàn điện toán vì trung bình các nơi này có 400 lần vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh. Điện thoại có trung bình 25,127 vi trùng mỗi inch vuông, bàn phím 3,295 vi trùng, chuột điện toán 1,676 vi trùng. Văn phòng có trung bình 20,961 vi trùng.

KHOA HỌC TRUNG QUỐC CÒN THUA XA
Trong cuộc triển lãm thành quả khoa học tại Bắc Kinh, các khoa học gia thú nhận là còn xa mới theo nổi Hoa Kỳ hay Âu Châu. Một lý do chính còn là tài trợ. Năm 2001, Trung Quốc chi 12.5 tỉ đô la cho nghein cứu và phát triển -- tức lá 1% tổng sản lượng GDP, nhưng chỉ bằng chưa tới phân nửa tỉ lệ tại các nước Tây Phương và cả Nhật và Nam Hàn.

GIẢI HOA HẬU DU LỊCH TRUNG QUỐC
Một cặp tân hôn Trung Quốc đứng chụp ảnh trên dòng sông giữa phố cổ Xitang, tỉnh Zhejiang hôm 12-3. Khu phố cổ xưa 1200 năm này sẽ là nơi tổ chức Giải Hoa Hậu Du Lịch Trung Quốc (Miss Tourism China) vào ngày 15-3 sắp tới.

ĐƯA VIỆC DÂN MỸ RA NƯỚC KHÁC"
Các công nhân thép Trung Quốc tại xưởng Behlen Manufacturing ở ngoại ô Bắc Kinh hôm 12-3. Anthony Raimondo, tổng quản trị công ty thép Behlen Manufacturing Co., đã bị TT Bush rút khỏi danh sách cứu xét làm người đại diện cho TT Bush về sản xuất sau khi TNS John Kerry nêu chất vấn về lập trường của Bush muốn đưa việc làm dân Mỹ ra nước khác.

HOA LỤC: SẼ DẸP BỎ BẦU CỬ TRỰC TIẾP Ở HỒNG KÔNG
Một du khách Hoa Lục đứng nhìn cây cầu Tsing Ma dài 1377 mét của Hồng Kông, cầu treo dài nhất thế giới. Trung Quốc cảnh cáo Hồng Kông hôm thứ sáu rằng có thể sẽ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Hồng Kông vì lý do rối loạn dân sự, trong lúc 1 báo thân Bắc Kinh nói là Trung Quốc sẽ hủy bỏ việc bầu cử trực tiếp ở Hồng Kông từ năm 2007. Thế là lại tha hồ di tản.

CÁC HÃNG MỸ PHẨM NGOẠI QUỐC VÀO HOA LỤC
Các cô người mẫu Trung Quốc đội các bộ tóc giả Afro trong cuộc quảng cáo mỹ phẩm ngoại quốc ở Thượng Hải hôm 12-3. Thị trường mỹ phẩm Trung Quốc đã tăng ào ạt kể từ 1998 và ước tính 3.88 tỉ đô trong năm 2003. Các hãng mỹ phẩm ngoại đang lo chiếm một phần thị trường ngày càng lớn này.

LONDON: BIỂU TÌNH LÊN ÁN KHỦNG BỐ Ở TÂY BAN NHA
Những người Tây Ban Nha cư trú ở Anh đã biểu tình lên án khủng bố và làm một phút mặc niệm sau vụ nổ bom 3 xe lửa ở Madrid -- biểu tình tổ chức trước tòa đại sứ Tây Ban Nha ở London 12-3. Có 2 nhóm bị nghi là tác giả nổ bom: du kích ETA chuyên đòi ly khai vùng Basque, và khủng bố Hồi Giáo Al-Qaeda.

LEBANON: BIỂU TÌNH ĐÒI SYRIA RÚT QUÂN
Sinh viên Lebanon bị vòi rồng cảnh sát Beirut giải tán trong cuộc biểu tình chống hiện diện quân sự của Syria. Nước Syria đã đóng quân ở Lebanon, điều mà tướng lưu vong Michel Aoun đã tìm cách đuổi ra nhưng thất bại từ 15 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tổ chức Liên Âu lưu ý các thành viên theo dõi số người nhập tịch bằng chiếu khán đầu tư (là trao đổi bằng tiền), có thể gồm 1 phần là nguy cơ an ninh.
MADRID - Tổn thất do thời tiết nóng khác thường gây ra tại Tây Ban Nha là 9 người chết tính vào sáng Thứ Ba.
MOSCOW - Nga tỏ ý thất vọng sâu đậm về quyết định của TT Trump tái tục trừng phạt với Iran, theo 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao kèm theo hưá hẹn cứu vãn hiệp ước Vienna và bảo vệ các quyền lợi kinh tế chia sẻ với Iran.
BEIJING - Bình luận của cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước Hoa Lục mô tả tuyên bố thắng chiến tranh mậu dịch là ý tưởng mong ước của TT Trump và là thí dụ về khả năng “làm co dãn sự thật” của ông.
BRASILIA - Chánh án liên bang Helder Barreto quyết định đóng biên giới Venezuela để ngăn di dân từ Venezuela tràn qua tránh tai họa kinh tế và hỗn loạn chính trị ở nguyên quán.
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
SEOUL - Sau khi Nam Hàn chấp nhận 1 vai trò rộng lớn hơn trong tương lai hoà bình tại bán đảo Hàn, Trung Cộng thấy có cơ hội làm yếu liên minh phòng thủ của Hoa Kỳ bằng cách tìm kiếm sự chấm dứt hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Nam Hàn.
BEIJING - Các công ty Hoa Kỳ đang chịu đựng các biện pháp trả đũa của Trung Cộng, đáp lại chính sách thuế trừng phạt của TT Trump - cuộc đối đầu này chưa phát tín hiệu giảm.
PHNOM PENH - Thủ Tướng tái cử Hun Sein đã tấn công chính khách đối lập lưu vong bằng thách thức “Hãy thề sét đánh chết nếu thực tâm tố cáo cuộc tổng tuyển cử ngày 29-7 là gian lận” và tin loan báo 82% cử tri đi bỏ phiếu là thống kê phóng đại.
BEIJING - Sau nhiều năm tranh luận, giới khoa học gia của Hoa Lục gần tiến tới đồng thuận về đồ án đường xe điện ngầm 135 kilomét, dài nhất thế giới nối liền với Taiwan – nhưng, với thực tế chính trị hiện tại, xe điện ngầm đưa thoi giữa Taiwan và lục địa với tốc đô kilomét-giờ chỉ là giấc mơ. 1 số quan sát viên phỏng đoán Beijing sẽ đơn phương khởi công với ý nghĩa tượng trưng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.