Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200400:00:00(Xem: 7668)
PHÁO: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ NƯỚC
Các sinh viên Pháp đã tham dự biểu tình ở Paris hôm 12-3. Cuộc biểu tình thu hút giơới sinh viên, giáo sư, nhân viên y tế, khoa học gia và nghệ sĩ sân khấu phản đối chính phủ Pháp trước các cuộc bầu cử khu vực.

TÌM RA THUỐC CHỐNG LÃO HÓA
Tiến sĩ hóa học gia Sheng Ding trong phòng thí nghiệm của viện Scripps Research Institute tại La Jolla, Calif. hôm thứ tư 10-3. Ding và các nhà nghiên cứu nơi đã đã tạo ra một hóa chất mà họ gọi là thuốc 'reversine' vì có thể đảo ngược tiến trình lão hóa ở các tế bào bắp thịt, biến chúng thành các tế bào trông như tế bào gốc sơ thời, chỉ có thể thấy trong những ngày mới có thai.

LIÊN ÂU: 60 TRIỆU ĐÔ ĐỂ NGĂN CẢN CÁC TRANG DÂM ĐÃNG
Liên Âu dự tính đưa ra chương trình 60 triệu đô để giúp trẻ em xa lánh các trang web dâm đãng và tránh bị bọn săn tình dục tiếp cận và gài bẫy qua Internet.

HÃNG KẸO MỞ TIỆC, MỜI NGƯỜI MẪU
Các cô người mẫu trên số báo Sports Illistrated đặc biệt về áo tắm -- Jessica White, trái, Marisa Miller và May Anderson, phải -- đứng chụp hình trên thảm đỏ khi họ tới dự tiệc của công ty kẹo M&M tại Hollywood, Los Angeles.

VĂN PHÒNG NHIỀU VI TRÙNG VÔ SỐ KỂ
Các bàn phím keyboard, các con chuột điện toán và loại điện thoại bấm nút bị nhiễm vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh, theo bản nghiên cứu của Đại Học Arizona. Bản avn kêu gọi nên thường xuyên thanh trùng các bàn điện toán vì trung bình các nơi này có 400 lần vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh. Điện thoại có trung bình 25,127 vi trùng mỗi inch vuông, bàn phím 3,295 vi trùng, chuột điện toán 1,676 vi trùng. Văn phòng có trung bình 20,961 vi trùng.

KHOA HỌC TRUNG QUỐC CÒN THUA XA
Trong cuộc triển lãm thành quả khoa học tại Bắc Kinh, các khoa học gia thú nhận là còn xa mới theo nổi Hoa Kỳ hay Âu Châu. Một lý do chính còn là tài trợ. Năm 2001, Trung Quốc chi 12.5 tỉ đô la cho nghein cứu và phát triển -- tức lá 1% tổng sản lượng GDP, nhưng chỉ bằng chưa tới phân nửa tỉ lệ tại các nước Tây Phương và cả Nhật và Nam Hàn.

GIẢI HOA HẬU DU LỊCH TRUNG QUỐC
Một cặp tân hôn Trung Quốc đứng chụp ảnh trên dòng sông giữa phố cổ Xitang, tỉnh Zhejiang hôm 12-3. Khu phố cổ xưa 1200 năm này sẽ là nơi tổ chức Giải Hoa Hậu Du Lịch Trung Quốc (Miss Tourism China) vào ngày 15-3 sắp tới.

ĐƯA VIỆC DÂN MỸ RA NƯỚC KHÁC"
Các công nhân thép Trung Quốc tại xưởng Behlen Manufacturing ở ngoại ô Bắc Kinh hôm 12-3. Anthony Raimondo, tổng quản trị công ty thép Behlen Manufacturing Co., đã bị TT Bush rút khỏi danh sách cứu xét làm người đại diện cho TT Bush về sản xuất sau khi TNS John Kerry nêu chất vấn về lập trường của Bush muốn đưa việc làm dân Mỹ ra nước khác.

HOA LỤC: SẼ DẸP BỎ BẦU CỬ TRỰC TIẾP Ở HỒNG KÔNG
Một du khách Hoa Lục đứng nhìn cây cầu Tsing Ma dài 1377 mét của Hồng Kông, cầu treo dài nhất thế giới. Trung Quốc cảnh cáo Hồng Kông hôm thứ sáu rằng có thể sẽ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Hồng Kông vì lý do rối loạn dân sự, trong lúc 1 báo thân Bắc Kinh nói là Trung Quốc sẽ hủy bỏ việc bầu cử trực tiếp ở Hồng Kông từ năm 2007. Thế là lại tha hồ di tản.

CÁC HÃNG MỸ PHẨM NGOẠI QUỐC VÀO HOA LỤC
Các cô người mẫu Trung Quốc đội các bộ tóc giả Afro trong cuộc quảng cáo mỹ phẩm ngoại quốc ở Thượng Hải hôm 12-3. Thị trường mỹ phẩm Trung Quốc đã tăng ào ạt kể từ 1998 và ước tính 3.88 tỉ đô trong năm 2003. Các hãng mỹ phẩm ngoại đang lo chiếm một phần thị trường ngày càng lớn này.

LONDON: BIỂU TÌNH LÊN ÁN KHỦNG BỐ Ở TÂY BAN NHA
Những người Tây Ban Nha cư trú ở Anh đã biểu tình lên án khủng bố và làm một phút mặc niệm sau vụ nổ bom 3 xe lửa ở Madrid -- biểu tình tổ chức trước tòa đại sứ Tây Ban Nha ở London 12-3. Có 2 nhóm bị nghi là tác giả nổ bom: du kích ETA chuyên đòi ly khai vùng Basque, và khủng bố Hồi Giáo Al-Qaeda.

LEBANON: BIỂU TÌNH ĐÒI SYRIA RÚT QUÂN
Sinh viên Lebanon bị vòi rồng cảnh sát Beirut giải tán trong cuộc biểu tình chống hiện diện quân sự của Syria. Nước Syria đã đóng quân ở Lebanon, điều mà tướng lưu vong Michel Aoun đã tìm cách đuổi ra nhưng thất bại từ 15 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
BAGHDAD - Tướng Stephen Townsend, tư lệnh liên quân đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu, họp báo lần cuối cùng tại thủ đô Iraq trước ngày bàn giao cho Tướng Paul Funk, đang là người chỉ huy Thiết Đoàn 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.