Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200400:00:00(Xem: 7978)
PHÁO: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ NƯỚC
Các sinh viên Pháp đã tham dự biểu tình ở Paris hôm 12-3. Cuộc biểu tình thu hút giơới sinh viên, giáo sư, nhân viên y tế, khoa học gia và nghệ sĩ sân khấu phản đối chính phủ Pháp trước các cuộc bầu cử khu vực.

TÌM RA THUỐC CHỐNG LÃO HÓA
Tiến sĩ hóa học gia Sheng Ding trong phòng thí nghiệm của viện Scripps Research Institute tại La Jolla, Calif. hôm thứ tư 10-3. Ding và các nhà nghiên cứu nơi đã đã tạo ra một hóa chất mà họ gọi là thuốc 'reversine' vì có thể đảo ngược tiến trình lão hóa ở các tế bào bắp thịt, biến chúng thành các tế bào trông như tế bào gốc sơ thời, chỉ có thể thấy trong những ngày mới có thai.

LIÊN ÂU: 60 TRIỆU ĐÔ ĐỂ NGĂN CẢN CÁC TRANG DÂM ĐÃNG
Liên Âu dự tính đưa ra chương trình 60 triệu đô để giúp trẻ em xa lánh các trang web dâm đãng và tránh bị bọn săn tình dục tiếp cận và gài bẫy qua Internet.

HÃNG KẸO MỞ TIỆC, MỜI NGƯỜI MẪU
Các cô người mẫu trên số báo Sports Illistrated đặc biệt về áo tắm -- Jessica White, trái, Marisa Miller và May Anderson, phải -- đứng chụp hình trên thảm đỏ khi họ tới dự tiệc của công ty kẹo M&M tại Hollywood, Los Angeles.

VĂN PHÒNG NHIỀU VI TRÙNG VÔ SỐ KỂ
Các bàn phím keyboard, các con chuột điện toán và loại điện thoại bấm nút bị nhiễm vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh, theo bản nghiên cứu của Đại Học Arizona. Bản avn kêu gọi nên thường xuyên thanh trùng các bàn điện toán vì trung bình các nơi này có 400 lần vi trùng nhiều hơn bàn cầu nhà vệ sinh. Điện thoại có trung bình 25,127 vi trùng mỗi inch vuông, bàn phím 3,295 vi trùng, chuột điện toán 1,676 vi trùng. Văn phòng có trung bình 20,961 vi trùng.

KHOA HỌC TRUNG QUỐC CÒN THUA XA
Trong cuộc triển lãm thành quả khoa học tại Bắc Kinh, các khoa học gia thú nhận là còn xa mới theo nổi Hoa Kỳ hay Âu Châu. Một lý do chính còn là tài trợ. Năm 2001, Trung Quốc chi 12.5 tỉ đô la cho nghein cứu và phát triển -- tức lá 1% tổng sản lượng GDP, nhưng chỉ bằng chưa tới phân nửa tỉ lệ tại các nước Tây Phương và cả Nhật và Nam Hàn.

GIẢI HOA HẬU DU LỊCH TRUNG QUỐC
Một cặp tân hôn Trung Quốc đứng chụp ảnh trên dòng sông giữa phố cổ Xitang, tỉnh Zhejiang hôm 12-3. Khu phố cổ xưa 1200 năm này sẽ là nơi tổ chức Giải Hoa Hậu Du Lịch Trung Quốc (Miss Tourism China) vào ngày 15-3 sắp tới.

ĐƯA VIỆC DÂN MỸ RA NƯỚC KHÁC"
Các công nhân thép Trung Quốc tại xưởng Behlen Manufacturing ở ngoại ô Bắc Kinh hôm 12-3. Anthony Raimondo, tổng quản trị công ty thép Behlen Manufacturing Co., đã bị TT Bush rút khỏi danh sách cứu xét làm người đại diện cho TT Bush về sản xuất sau khi TNS John Kerry nêu chất vấn về lập trường của Bush muốn đưa việc làm dân Mỹ ra nước khác.

HOA LỤC: SẼ DẸP BỎ BẦU CỬ TRỰC TIẾP Ở HỒNG KÔNG
Một du khách Hoa Lục đứng nhìn cây cầu Tsing Ma dài 1377 mét của Hồng Kông, cầu treo dài nhất thế giới. Trung Quốc cảnh cáo Hồng Kông hôm thứ sáu rằng có thể sẽ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Hồng Kông vì lý do rối loạn dân sự, trong lúc 1 báo thân Bắc Kinh nói là Trung Quốc sẽ hủy bỏ việc bầu cử trực tiếp ở Hồng Kông từ năm 2007. Thế là lại tha hồ di tản.

CÁC HÃNG MỸ PHẨM NGOẠI QUỐC VÀO HOA LỤC
Các cô người mẫu Trung Quốc đội các bộ tóc giả Afro trong cuộc quảng cáo mỹ phẩm ngoại quốc ở Thượng Hải hôm 12-3. Thị trường mỹ phẩm Trung Quốc đã tăng ào ạt kể từ 1998 và ước tính 3.88 tỉ đô trong năm 2003. Các hãng mỹ phẩm ngoại đang lo chiếm một phần thị trường ngày càng lớn này.

LONDON: BIỂU TÌNH LÊN ÁN KHỦNG BỐ Ở TÂY BAN NHA
Những người Tây Ban Nha cư trú ở Anh đã biểu tình lên án khủng bố và làm một phút mặc niệm sau vụ nổ bom 3 xe lửa ở Madrid -- biểu tình tổ chức trước tòa đại sứ Tây Ban Nha ở London 12-3. Có 2 nhóm bị nghi là tác giả nổ bom: du kích ETA chuyên đòi ly khai vùng Basque, và khủng bố Hồi Giáo Al-Qaeda.

LEBANON: BIỂU TÌNH ĐÒI SYRIA RÚT QUÂN
Sinh viên Lebanon bị vòi rồng cảnh sát Beirut giải tán trong cuộc biểu tình chống hiện diện quân sự của Syria. Nước Syria đã đóng quân ở Lebanon, điều mà tướng lưu vong Michel Aoun đã tìm cách đuổi ra nhưng thất bại từ 15 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Như đã đuợc thông báo, các ngoại trưởng của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ dự hội nghị về Syria tại Moscow – sau buổi họp, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố:
BERLIN - Xe vận tải chạy vào chợ Giáng Sinh tại thủ đô Đức hồi chập tối Thứ Hai, 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương – 1 nghi can bị bắt, và đương sự xác quyết không can dự, theo loan báo của bộ trưởng nội vụ.
ZURICH - Chương trình cầu kinh bắt đầu lúc 4 giờ 45 phút chiều Thứ Hai tại đền Hồi Giáo của thành phố Zurich – súng nổ 45 phút sau, 3 người bị thương tuổi 30, 35 và 56 đuợc nhanh chóng đưa đi cấp cứu.
WASHINGTON - Trung Cộng đã trao trả tàu lặn không người lái Slocum Glider, là công cụ khảo sát hải dương, bị tàu duyên phòng Trung Cộng thu giữ tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Hoa Kỳ loan báo đóng cửa trụ sở của phái bộ ngoại giao tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ sau khi súng nổ bên ngoài trong đêm Thứ Hai – không ai bị thương tổn và nghi can đã bị bắt giam.
Một xe vận tải đâm vào một đám đông trong khu chợ Giáng sinh tại Bá Linh (Berlin) tối 19.12.2016. Mười hai người bị chết, có rất nhiều người bị thương.
BERLIN, Đức quốc -- Một xe vận tải hạng nặng đã lao vào ngôi chợ giáng sinh Berlin hôm Thứ Hai, laà chết 12 người, gây bị thương 48 người.
BEIJING - Tiếp theo hàng loạt thông tin sáng sủa về khả năng chấm dứt đình đốn kinh tế, Viện khoa học xã hội (CASS), là định chế nghiên cứu của nhà nước Trung Cộng,
Nhà xưởng, trường học đóng cửa trong khi số xe lưu thông trên công lộ bị hạn chế tại ít nhất 23 thành phố, là lần đầu tiên tư khi thủ đô Beijing thực hành biện pháp ứng phó ô nhiễm tương tự với 22 triệu dân.
Viên chức của Irkutsk loan báo sáng Thứ Hai: 48 người chết, nhưng số tử vong có thể tăng trong khi biện lý vùng xác nhận nhà chức trách đang gõ cửa từng nhà để tìm kiếm những người dùng dầu tắm thay rượu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.