Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 7874)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.