Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 7955)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng huy động quân bộ chiến đi theo chiến hạm trong các hoạt động ngoài khơi bờ đông nam.
SEOUL - Tuần qua, Bắc Hàn tổ chức bắn thử 5, 6 phi đạn tầm ngắn, có thể chuẩn bị phóng phi đạn tầm xa có ý nghĩa khiêu khích nếu Hoa Kỳ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: âm mưu tấn công khủng bố của nhóm Jamaa Ansharut Haulah (hay JAD, có liên lạc với ISIS) bị phá vỡ, 7 tên bị bắt và 1 tên bị giết.
KUALA LUMPUR - Bộ trưởng tư pháp Malaysia phát lệnh dẫn độ 1 cựu viên chức ngân hàng Goldman Sachs sang Hoa Kỳ để bị thẩm vấn trong 10 tháng về thất thoát bạc tỉ tại Quỹ đầu tư 1MDB.
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019.
BIỂN ĐÔNG -- Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam về các vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang tìm cách chinh phục lòng người lao động xa xứ... Bản tin RTI kể: Trong tương lai sẽ không dùng từ “Lao động nước ngoài”, Từ Quốc Dũng tuyên bố chính thức sửa đổi tên gọi thành “Lao động di trú”...
TAIPEI - Tính từ năm 2007, tàu chiến Hoa Kỳ đã di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục 92 lần, theo tường thuật của báo Hong Kong.
COLOMBO - Khủng bố Hồi Giáo tấn công thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh bằng kỹ thuật cao và phối hợp tinh vi như “nhà nước Hồi Giáo – ISIS. Giới phân tích tin rằng: khủng bố địa phương không làm được như thế, vì thiếu kinh nghiệm.
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.