Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 8309)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.