Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 10165)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính vào ngày cuối của đại hội thứ 19 đảng CS Trung Hoa, nhân số thành viên của nhóm thượng đỉnh quyết định chính sách không thay đổi so với năm 2012. Nguồn tin chính thức cho biết 17 ứng viên ủy ban trung ương đảng ra về hôm Thứ Ba sau khi bị loại trong thử thách.
1 số hành khách tham gia chương trình chạy thử xe điện cao tốc tự khiển (tên tắt ARRT) tại tỉnh Hunan, miền trung Hoa Lục.
Bên lề hội nghị quốc phòng vùng, bộ trưởng quốc phòng Itsunori Onodera của chính phủ Nhật khẳng định với đồng minh Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Hai : mối đe dọa gia tăng từ Bắc Hàn là cấp bách và hiển hiện. Phát biểu của các viên chức đồng cấp Hoa Kỳ và Nam Hàn là chừng mực hơn.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ bất ngờ xuất hiện tại Kabul trong 1 chuyến thị sát tình hình Afghanistan không báo trước, và thảo luận chiến luợc mới với TT Ashraf Ghani - nhân dịp này, ngoại trưởng Tillerson tái xác nhận can kết hỗ trợ của Washington, theo thông cáo báo chí của toà ĐS Hoa Kỳ đưa lên mạng.
Nhóm ly khai đang cân nhắc phản ứng trước ngày Thứ Năm tuần này mối đe dọa từ Madrid về sự tái lập quyền kiểm soát trực tiếp của trung uơng – đây cũng là cơ hội để cơ quan lập pháp của phe ly khai đơn phuơng tuyên bố độc lập.
Đa số cử tri các vùng Lombardi và Veneto tán đồng ý kiến trưng cầu dân ý về quyền tự trị rộng lớn hơn – đã từ lâu, miền bắc giàu có muốn đuợc tăng quyền về tài chính và an ninh. Khuynh huớng tự quyết đang gây hoang mang và bối rối các chính quyền Tây Âu.
Liên minh cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn – các thăm dò phỏng đoán phe Abe thắng với 2/3 tổng số phiếu và ông Abe nhận biết sứ mạng tức thì là đối phó với khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn.
Trong lúc LHQ mở hội nghị quyên góp tiền giúp dân thiểu số Rohingya trốn chạy bao động kỳ thị, EU hưá giúp 3 triệu euro – chỉ tiêu của LHQ là tìm kiếm 434 triệu MK trước Tháng 2-2018.
Bộ quốc phòng Philippines loan báo : chiến dịch tiêu diệt loạn quân Hồi Giáo tại Marawi đã kết thúc – hơn 1000 người thiệt mạng trong trận đánh du kích Mautes tại thành phố Marawi kéo dài 5 tháng qua.
Khi Đài Loan mở cửa miễn thị thực, tất nhiên du khách sẽ tăng vọt, mức thu du lịch sẽ tăng. Tuy nhiên, các tội phạm hình sẽ cũng sẽ lợi dụng chen vào...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.