Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 10347)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ thuyền Bangladesh thu mỗi người Rohingya tương đương 100 MK để vượt sông biên giới trốn chạy bạo động tại Myanmar – vé đò ngang thường là tương đương 50 cents. Chưa thấy dấu hiệu khủng hoảng nhân đạo giảm bớt với khoảng 380,000 thường dân Rohingya di tản từ Myanmar sang Bangladesh trong khi cộng đồng quốc tế hô hào lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng bênh vực người Rohingya.
Bà Halimah Yacob, nguyên chủ tịch QH Singapore, là dân thiểu số Malay Hồi Giáo, đã tuyên thệ nhậm chức TT hôm Thứ Năm.
Căn cứ không quân Ramstein tại miền nam nước Đức từng đuợc Hoa Kỳ dùng để chứa và chuyển vũ khí cho quân nổi dậy Syria.
Khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung cho biết số lượng đặt trước model smartphone Galaxy Note 8 trong 5 ngày đầu tiên mở bán đã cao gấp 2.5 lần chiếc Galaxy Note 7.
Phúc trình của Bill and Melinda Gates Foundation xác nhận nỗ lực giảm nghèo đạt thành tựu lớn từ năm 1990, nhưng còn nhiều việc cần làm.
Các thế lực vận động giải pháp chấm dứt xung đột tại Syria họp vòng đàm phán kế tiếp tại thủ đô Kazakhstan trong ngày Thứ Tư với hy vọng tìm kiếm tiến bộ trong việc mở rộng mục tiêu giảm đụng độ trên chiến trường do Nga dẫn đầu.
Thẩm quyền công tố trung ương đã phát lệnh điều tra khả năng phạm tội hình của các thị trưởng ủng hộ cuộc vận động trưng cầu dân ý để vùng Catalonia ly khai.
Thông điệp hàng năm về “tình trạng Liên Âu” của chủ tịch EC Jean-Claude Juncker, là nhận định lạc quan, là khả năng nổi lên sau nhiều năm khủng hoảng.
Lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố: chính sách đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại Myanmar đánh dấu sự khai tử của giải Nobel Hoà Bình.
QH Iraq biểu quyết hôm Thứ Ba chống lại kế hoạch trưng cầu dân ý độc lập của cộng đồng Kurd vào cuối tháng này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.