Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 7611)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.