Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/199900:00:00(Xem: 8229)
HOA LỤC CHẠY ĐUA INTERNET
Liu Chuanzhi, Tổng Quản Trị hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Legend Holdings Ltd, hôm Thứ Tư 24.11 loan báo hãng chính thức phóng ra kiểu máy mới nối sẵn vào Internet trong một buổi lễ ở Bắc Kinh. Legend, hợp tác với China Telecom, tung ra loại máy “Tian Xi” cho người dùng nối lập tức vào Internet và năm đầu tiên dùng vô hạn chế Internet miễn phí. Giá từ 9988 đồng yuan (1,200 đô la).

HỘI NGHỊ HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện trong một buổi họp báo tại Knesset (Quốc Hội Do Thái) hôm Thứ Tư, đứng dưới một tấm tranh khổng lồ của họa sĩ Marc Chagall, với hình Thánh Moses nhận lãnh 10 Điều Răng từ tay Thiên Chúa. Chỉ tịch Avraham Burg của Knesset đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Do Thái dự hội nghị hòa bình thế giới bất kể áp lực từ Hoa Lục.

TẠM RÚT GIẤY PHÉP HÀNG KHÔNG TAESA
Hãng hàng không Mễ Tây Cơ Taesa đêm thứ ba đã bị chính phủ tạm rút giấy phép để chờ khám xét lại các vấn đề an toàn, làm 27 chiếc phản lực phải nằm ụ. Đây là hãng hàng không lớn thứ 3 Mễ, từng bị cáo buộc kém an toàn từ khi một phi cơ rơi đầu tháng này, làm chết 18 người trên máy bay.

BIỂU TÌNH CHỐNG WTO
Hơn 150 người biểu tình chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới đã diễn hành từ Công Trường Đỏ tại Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Ba cho hết khuôn viên đại học này. Cảnh sát ước tính sẽ có hơn 30,000 người biểu tình vào tuần tới để chống hội nghị WTO dự kiến khai mạc vào Thứ Hai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học đã tìm ra cách để cấy ký ức giả vào não bộ. Theo đó, nhóm nghiên cứu sử dụng những chùm ánh sáng 3D chiếu vào từng tế bào thần kinh được tinh chỉnh DNA, bước đầu có thể sao chép và dán mô hình tín hiệu thần kinh vào não chuột.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.