Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/199900:00:00(Xem: 8816)
HOA LỤC CHẠY ĐUA INTERNET
Liu Chuanzhi, Tổng Quản Trị hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Legend Holdings Ltd, hôm Thứ Tư 24.11 loan báo hãng chính thức phóng ra kiểu máy mới nối sẵn vào Internet trong một buổi lễ ở Bắc Kinh. Legend, hợp tác với China Telecom, tung ra loại máy “Tian Xi” cho người dùng nối lập tức vào Internet và năm đầu tiên dùng vô hạn chế Internet miễn phí. Giá từ 9988 đồng yuan (1,200 đô la).

HỘI NGHỊ HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện trong một buổi họp báo tại Knesset (Quốc Hội Do Thái) hôm Thứ Tư, đứng dưới một tấm tranh khổng lồ của họa sĩ Marc Chagall, với hình Thánh Moses nhận lãnh 10 Điều Răng từ tay Thiên Chúa. Chỉ tịch Avraham Burg của Knesset đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Do Thái dự hội nghị hòa bình thế giới bất kể áp lực từ Hoa Lục.

TẠM RÚT GIẤY PHÉP HÀNG KHÔNG TAESA
Hãng hàng không Mễ Tây Cơ Taesa đêm thứ ba đã bị chính phủ tạm rút giấy phép để chờ khám xét lại các vấn đề an toàn, làm 27 chiếc phản lực phải nằm ụ. Đây là hãng hàng không lớn thứ 3 Mễ, từng bị cáo buộc kém an toàn từ khi một phi cơ rơi đầu tháng này, làm chết 18 người trên máy bay.

BIỂU TÌNH CHỐNG WTO
Hơn 150 người biểu tình chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới đã diễn hành từ Công Trường Đỏ tại Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Ba cho hết khuôn viên đại học này. Cảnh sát ước tính sẽ có hơn 30,000 người biểu tình vào tuần tới để chống hội nghị WTO dự kiến khai mạc vào Thứ Hai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Pena Nieto kêu gọi tìm giải pháp thường trực cho thành phần di dân theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên đuợc chính quyền trước bảo vệ bằng chương trình DACA.
Nhân chứng nghe tiếng nổ lớn và thấy 1 bức tường lửa khi bom nổ trên 1 đoàn xe điện ngầm của thành phố London hôm Thứ Sáu – 1 số hành khách bị phỏng nặng, 1 số dẵm đạp lên nhau trong hoảng loạn.
Mỹ lại lùi thêm... trong khi Trung Quốc bơm tiền vào Cam Bốt. Báo SGGP ghi rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Căng thẳng lên thêm một bậc: Bắc Hàn đã bắn một phi đạn hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản để rơi vào biển Thái Bình Dương, theo lời các viên chức Nam Hàn và Nhật Bản.
Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Quân đội Nga bắt đầu tập trận lớn trong ngày Thứ Năm, kéo dài 6 ngày - mỗi 4 năm, Nga mở tập trận gọi bằng tên Zapad tại Nga và tại lãnh thổ Belarus.
Cơ quan gọi là “Bảo vệ hoà bình châu Á Thái Bình Dương” của Bắc Hàn dọa: Nhật sẽ bị nhận chìm xuống biển và Hoa Kỳ biến thành núi tro vì hậu thuẫn nghị quyết mới của HĐ Bảo An tăng trừng phạt Pyongyang.
Theo yêu cầu của cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen quyết định thu hồi gần 5 triệu xe tại Hoa Lục, vì khuyết điểm của túi hơi do hãng Takata cung cấp.
Hoa Lục có các dịch vụ gọi là “chia sẻ”, cho thuê máy chạy bộ, xe đạp, ô dù, bóng rổ - tiến 1 bước nữa, “kinh tế chia sẻ” này bắt đầu nảy sinh 1 hãng cung cấp “shared girlfriend” tại thủ đô Beijing, cụ thể là búp bê tình dục đủ loại, gồm các phiên bản Nga, Hàn, Hong Kong và Hoa, cũng không thiếu “Wonder Woman” tay cầm guơm và khiên như của Amazon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.