Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/199900:00:00(Xem: 8851)
HOA LỤC CHẠY ĐUA INTERNET
Liu Chuanzhi, Tổng Quản Trị hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Legend Holdings Ltd, hôm Thứ Tư 24.11 loan báo hãng chính thức phóng ra kiểu máy mới nối sẵn vào Internet trong một buổi lễ ở Bắc Kinh. Legend, hợp tác với China Telecom, tung ra loại máy “Tian Xi” cho người dùng nối lập tức vào Internet và năm đầu tiên dùng vô hạn chế Internet miễn phí. Giá từ 9988 đồng yuan (1,200 đô la).

HỘI NGHỊ HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện trong một buổi họp báo tại Knesset (Quốc Hội Do Thái) hôm Thứ Tư, đứng dưới một tấm tranh khổng lồ của họa sĩ Marc Chagall, với hình Thánh Moses nhận lãnh 10 Điều Răng từ tay Thiên Chúa. Chỉ tịch Avraham Burg của Knesset đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Do Thái dự hội nghị hòa bình thế giới bất kể áp lực từ Hoa Lục.

TẠM RÚT GIẤY PHÉP HÀNG KHÔNG TAESA
Hãng hàng không Mễ Tây Cơ Taesa đêm thứ ba đã bị chính phủ tạm rút giấy phép để chờ khám xét lại các vấn đề an toàn, làm 27 chiếc phản lực phải nằm ụ. Đây là hãng hàng không lớn thứ 3 Mễ, từng bị cáo buộc kém an toàn từ khi một phi cơ rơi đầu tháng này, làm chết 18 người trên máy bay.

BIỂU TÌNH CHỐNG WTO
Hơn 150 người biểu tình chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới đã diễn hành từ Công Trường Đỏ tại Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Ba cho hết khuôn viên đại học này. Cảnh sát ước tính sẽ có hơn 30,000 người biểu tình vào tuần tới để chống hội nghị WTO dự kiến khai mạc vào Thứ Hai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 viên chưc cao cấp tiết lộ: 2 kẻ thù của Hoa Kỳ, là Bắc Hàn và Iran, sắp phóng phi đạn – Pyongyang chuẩn bị phóng ICBM trong khi Tehran chuẩn bị phóng phi thuyền,
WASHINGTON - Bắc Hàn có thể phóng phi đạn liên lục địa (ICBM) đáng tin cậy mang đầu nổ nguyên tử vào đầu năm tới, theo thẩm định tình báo mới nhất.
WASHINGTON - Đa số phiếu áp đảo đã thông qua đề luật trừng phạt Nga, Iran và Bắc Hàn, cũng hạn chế các hành động của TT Trump cho nới lỏng trừng phạt với Moscow.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chấp thuận thương vụ bán cổ phiếu cảng nước sâu cho 1 công ty quốc doanh Trung Cộng.
PARIS - 2 phe đối đầu tại Libya hưởng ứng đề nghị của Pháp về ngưng bắn và tổ chức bầu cử nhận lời dự đàm phán tại ngoại ô Paris hôm Thứ Ba.
STUTTGART - Hàng trăm hành khách tại miền nam Đức chờ đáp chuyến bay 4U2904 từ Stuttgart sang Ankara nhưng bị mắc kẹt vì phi công sợ bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.
ROME - Các bộ trưởng nội vụ châu Âu muốn thảo luận khung của luật ứng xử trong hoạt động tìm cứu người đắm tàu giữa Địa Trung Hải hưá hẹn đối đầu với các tổ chức phi chính phủ (NGO)
PARIS - 1 hoạt động phối hợp quy mô của Europol đã cứu 910 người là nạn nhân buôn người và kinh doanh tình dục – gần 125,000 người bị khám xét trong 1 tuần lễ tại khắp châu Âu, bắt 107 nghi can.
COPENHAGEN - Đại hội “ông già Noel” toàn cầu họp hôm Thứ Ba tại Copenhagen thu hút 160 nhân vật Santa Claus từ hàng chục quốc gia.
WASHINGTON - Một lần nữa, TT Trump đả kích Liên Âu về các hành xử chủ trương “bảo hộ mậu dịch”, báo hiệu ý định tìm kiếm thương ước quan trọng với vương quốc Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.