Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/199900:00:00(Xem: 9930)
HOA LỤC CHẠY ĐUA INTERNET
Liu Chuanzhi, Tổng Quản Trị hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Legend Holdings Ltd, hôm Thứ Tư 24.11 loan báo hãng chính thức phóng ra kiểu máy mới nối sẵn vào Internet trong một buổi lễ ở Bắc Kinh. Legend, hợp tác với China Telecom, tung ra loại máy “Tian Xi” cho người dùng nối lập tức vào Internet và năm đầu tiên dùng vô hạn chế Internet miễn phí. Giá từ 9988 đồng yuan (1,200 đô la).

HỘI NGHỊ HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện trong một buổi họp báo tại Knesset (Quốc Hội Do Thái) hôm Thứ Tư, đứng dưới một tấm tranh khổng lồ của họa sĩ Marc Chagall, với hình Thánh Moses nhận lãnh 10 Điều Răng từ tay Thiên Chúa. Chỉ tịch Avraham Burg của Knesset đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Do Thái dự hội nghị hòa bình thế giới bất kể áp lực từ Hoa Lục.

TẠM RÚT GIẤY PHÉP HÀNG KHÔNG TAESA
Hãng hàng không Mễ Tây Cơ Taesa đêm thứ ba đã bị chính phủ tạm rút giấy phép để chờ khám xét lại các vấn đề an toàn, làm 27 chiếc phản lực phải nằm ụ. Đây là hãng hàng không lớn thứ 3 Mễ, từng bị cáo buộc kém an toàn từ khi một phi cơ rơi đầu tháng này, làm chết 18 người trên máy bay.

BIỂU TÌNH CHỐNG WTO
Hơn 150 người biểu tình chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới đã diễn hành từ Công Trường Đỏ tại Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Ba cho hết khuôn viên đại học này. Cảnh sát ước tính sẽ có hơn 30,000 người biểu tình vào tuần tới để chống hội nghị WTO dự kiến khai mạc vào Thứ Hai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Erdogan công du Nga trong khi các quan hệ với phương tây nguội lạnh vì cuộc thanh trừng rộng lớn trong quân đội và bộ máy công quyền sau đảo chánh.
Biểu quyết sau cùng để truất phế bà Rousseff và chấm dứt quyền lãnh đạo 13 năm của phe tả chỉ đòi hỏi đa số 2/3 sẽ diễn ra vào khoảng cuối Tháng 8, không lâu sau ngày bế mạc Rio Olympics.
TAIPEI - Kenya trục xuất 5 công dân Đài Loan sang Hoa Lục sau khi họ đuợc tha bổng về các tố giác tổ chức các hoạt động viễn thông trái luật – hôm Thứ Sáu,
Tại 1 doanh trại của thành phố Davao, nơi ông từng có thời gian làm thị trưởng, ông Duterte loan báo những kẻ có tên trong danh sách phải trình diện trong hạn 24 giờ
TOKYO - Tân bộ trưởng quốc phòng Nhật đã hạ lệnh cho quân đội sẵn sàng bắn diệt phi đạn Bắc Hàn đe dọa an ninh của nước Nhật – truyền thông quốc nội đưa tin:
Các viên chức hữu quan cho hay: nhập cảng Tháng 7 giảm 12.5% so với cùng kỳ năm trước – xuất cảng trị giá 184.7 tỉ MK là giảm 4.4%, gây thất vọng giới phân tích.
KABUL - Nhà cầm quyền thủ đô Afghanistan đang tìm kiếm 1 đôi sinh viên ngoại kiều bị bắt cóc tại thủ đô từ chiều chủ nhật – viên chức ẩn danh Bộ nội vụ nói:
ISLAMABAD - Dân y viện tại thành phố Quetta trong vùng tây nam Pakistan báo tin: ít nhất 70 người chết và hơn 100 người bị thương khi 1 quyết tử nổ bom thí mạng
MOGADISHU - Bầu cử TT Somalia đuợc dời đến ngày 30-9, sau bầu cử QH sẽ tổ chức trong tháng 9, theo 1 thông báo chính thức gửi báo chí
BERLIN - Viên chức ngoại giao cao cấp của Đức tuyên bố hôm Thứ Hai tại thủ đô Ankara về cuộc đảo chánh bất thành giữa Tháng 7: âm mưu ấy nếu thành công sẽ là tai họa với Thổ Nhĩ Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.