Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200400:00:00(Xem: 6050)
PANAMA: 2,800 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các công nhân đồn điền chuối, khoảng 2800 công nhân ven biển Panama, làm việc trong các đồn điền từng thuộc sở hữu hãng Mỹ Chiquita Brands International, đã đình công để đòi thay đổi người lãnh tụ công đoàn.

THẾ GIỚI SẼ THIẾU ALUMINUM
Nhu cầu aluminum tăng vọt ở Hoa Lục, làm thế giới sẽ khủng hoảng thiếu aluminum trong năm 2004 và 2005. Trung Quốc đang tiêu thụ 18.7% sản lượng aluminum thế giới, và sản xuất 19.7% năm ngoái. Thế giới sẽ thiếu 223,000 tấn aluminum trong năm 2004 và 505,000 tấn trong năm 2005.

TỪ HẢI NGOẠI, VỀ BIỂU TÌNH GIÚP ĐẢNG
Nhiều ủng hộ viên từ hải ngoại đã về Đài Loan để ủng hộ Đảng Dân Tiến, trong khi ứng viên đảng này là Tổng Thống Trần Thủy Biển và ứng viên Phó Annette Lu vận động ở Đài Bắc hôm 12-3. Cuộc bầu cử này tổ chức vào ngày 20-3.

THÁI CHUẨN BỊ NGÀY LỄ VOI, SỢ TUYỆT CHỦNG VOI
Học trò Thái Lan nghịch với các con voi trước Ngày Lễ Voi tại trạn nuôi cọp Si Racha, ở phía đông nam Bangkok hôm 12-3. Các đàn voi Thái Lan, mới vài năm trước có tới 150,000 con voi, bây giờ chẳng còn bao nhiêu. Chỉ còn 2,257 con voi trong rừng hoang và khoảng 150 con voi chết mỗi năm, theo lơời báo nguy của Tổ Chức Kỹ Nghệ Rừng.

THIẾU NIÊN PHÓNG VIÊN TƯỜNG TRÌNH VỀ BẦU CỬ
Thiếu niên phóng viên Alexandra Conway đứng trước chỗ cô bé làm việc hôm thứ năm 4-3-2004 tại nhà riêng của gia đình cô ở Manchester, N.H. Cô bé 10 tuổi này là một trong 75 thiếu niên hội viên của Hội Phóng Viên Thiếu Niên SKPC đang tường trình về cuộc bầu cử từ tỉnh nhà các em. Các bài viết của các em sẽ in trong tạp chí in bởi nhà xuất bản Scholastic.

THUỐC PHÁ THAI LÀM CHẾT 1 NGƯỜI
Loại thuốc viên phá thai RU-486 cực kỳ nguy hiểm. Một thiếu nữ Thụy Điển 18 tuổi đã xuất huyết tới chết sau khi được cho uống 1 viên thuốc này trong bệnh viện. Cô này có bầu được 7 tuần lễ. Cô được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc này, tên Thụy Điển là Mifegyne, nhưng đã xuất huyết liên tục, 6 ngày sau thì chết.

NICARAGUA: TRIỂN LÃM TIN ẢNH GIỮA CHỢ
Những tấm ảnh trong Cuộc Triển Lãm Tin Ảnh đầu tiên tại Nicaragua đã thực hiện ở 1 ngôi chợ ở Managua, Nicaragua hôm thứ sáu. Tổng cộng 28 nhiếp ảnh gia tin tức với 63 tấm ảnh tahm dự triển lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.