Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200400:00:00(Xem: 6836)
PANAMA: 2,800 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các công nhân đồn điền chuối, khoảng 2800 công nhân ven biển Panama, làm việc trong các đồn điền từng thuộc sở hữu hãng Mỹ Chiquita Brands International, đã đình công để đòi thay đổi người lãnh tụ công đoàn.

THẾ GIỚI SẼ THIẾU ALUMINUM
Nhu cầu aluminum tăng vọt ở Hoa Lục, làm thế giới sẽ khủng hoảng thiếu aluminum trong năm 2004 và 2005. Trung Quốc đang tiêu thụ 18.7% sản lượng aluminum thế giới, và sản xuất 19.7% năm ngoái. Thế giới sẽ thiếu 223,000 tấn aluminum trong năm 2004 và 505,000 tấn trong năm 2005.

TỪ HẢI NGOẠI, VỀ BIỂU TÌNH GIÚP ĐẢNG
Nhiều ủng hộ viên từ hải ngoại đã về Đài Loan để ủng hộ Đảng Dân Tiến, trong khi ứng viên đảng này là Tổng Thống Trần Thủy Biển và ứng viên Phó Annette Lu vận động ở Đài Bắc hôm 12-3. Cuộc bầu cử này tổ chức vào ngày 20-3.

THÁI CHUẨN BỊ NGÀY LỄ VOI, SỢ TUYỆT CHỦNG VOI
Học trò Thái Lan nghịch với các con voi trước Ngày Lễ Voi tại trạn nuôi cọp Si Racha, ở phía đông nam Bangkok hôm 12-3. Các đàn voi Thái Lan, mới vài năm trước có tới 150,000 con voi, bây giờ chẳng còn bao nhiêu. Chỉ còn 2,257 con voi trong rừng hoang và khoảng 150 con voi chết mỗi năm, theo lơời báo nguy của Tổ Chức Kỹ Nghệ Rừng.

THIẾU NIÊN PHÓNG VIÊN TƯỜNG TRÌNH VỀ BẦU CỬ
Thiếu niên phóng viên Alexandra Conway đứng trước chỗ cô bé làm việc hôm thứ năm 4-3-2004 tại nhà riêng của gia đình cô ở Manchester, N.H. Cô bé 10 tuổi này là một trong 75 thiếu niên hội viên của Hội Phóng Viên Thiếu Niên SKPC đang tường trình về cuộc bầu cử từ tỉnh nhà các em. Các bài viết của các em sẽ in trong tạp chí in bởi nhà xuất bản Scholastic.

THUỐC PHÁ THAI LÀM CHẾT 1 NGƯỜI
Loại thuốc viên phá thai RU-486 cực kỳ nguy hiểm. Một thiếu nữ Thụy Điển 18 tuổi đã xuất huyết tới chết sau khi được cho uống 1 viên thuốc này trong bệnh viện. Cô này có bầu được 7 tuần lễ. Cô được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc này, tên Thụy Điển là Mifegyne, nhưng đã xuất huyết liên tục, 6 ngày sau thì chết.

NICARAGUA: TRIỂN LÃM TIN ẢNH GIỮA CHỢ
Những tấm ảnh trong Cuộc Triển Lãm Tin Ảnh đầu tiên tại Nicaragua đã thực hiện ở 1 ngôi chợ ở Managua, Nicaragua hôm thứ sáu. Tổng cộng 28 nhiếp ảnh gia tin tức với 63 tấm ảnh tahm dự triển lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAMAKO - Người chính thức thắng cử TT Mali là Ibrahim Boubacar Keita chủ động tiếp cận đối lập trước khi bắt đầu nhiệm kỳ 2 trong tháng tới trong lúc nguy cơ bạo động jihad chưa hết sau 5 năm can thiệp của quốc tế.
KAMPALA - Ca nhạc sĩ nổi tiếng Uganda trở thành chính khách, là dân biểu đối lập Bobi Wine bị đưa ra toà dân sự hôm Thứ Năm về tội phản bội - không lâu trước đó, công tố của toà án binh bãi bỏ truy tố về tội cất giữ vũ khí, đám đông cảm tình viên reo mừng.
JAKARTA - Hành động của 1 người đàn ông miền trung đảo Java thuộc Indonesia trở thành tin trên báo khi giao nộp hồi môn 155 triệu rupiah (bằng 14,200 đồng Singapore) tại toà án tôn giáo bằng 890 kilogram tiền xu.
BERLIN - Chính quyền Đức quyết định ngưng trục xuất di dân Duy Ngô Nhĩ, là thiểu số tại tỉnh Tân Cương, sau khi hay tin 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị chính quyền Trung Cộng buộc “học tập cải tạo” như tẩy não mỗi tối.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: 1 quân số “thiện chiến” của “quân giải phóng – PLA” đã lên đường dự tập trận lớn tại vùng Vostok của Nga - cuộc tập trận này đuợc tin là lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh, sau kỷ nguyên Xô-viết.
DHAKA - Trưởng đoàn Bangladesh của tổ chức “Y sĩ không biên giới - MSF” tin rằng cần công nhận quy chế hợp pháp cho người thiểu số Rohingya, gồm hàng trăm ngàn người di tản sang Bangaldesh để trốn chạy bạo động tại Myanmar – gần 1 triệu người đang tạm trú tại miền nam Bangladesh.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
SYDNEY, Úc Châu -- Một khám phá lớn của nhân loại: các khoa học gia nhận thấy có một “cơ phận cực nhỏ” trong hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người.
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng đã kết thúc 2 ngày thảo luận về mậu dịch, và không thấy khai thông - đối đầu gia tăng khi 2 bên khởi động 1 đợt thuế trừng phạt mới cùng trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.