Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200400:00:00(Xem: 6894)
PANAMA: 2,800 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các công nhân đồn điền chuối, khoảng 2800 công nhân ven biển Panama, làm việc trong các đồn điền từng thuộc sở hữu hãng Mỹ Chiquita Brands International, đã đình công để đòi thay đổi người lãnh tụ công đoàn.

THẾ GIỚI SẼ THIẾU ALUMINUM
Nhu cầu aluminum tăng vọt ở Hoa Lục, làm thế giới sẽ khủng hoảng thiếu aluminum trong năm 2004 và 2005. Trung Quốc đang tiêu thụ 18.7% sản lượng aluminum thế giới, và sản xuất 19.7% năm ngoái. Thế giới sẽ thiếu 223,000 tấn aluminum trong năm 2004 và 505,000 tấn trong năm 2005.

TỪ HẢI NGOẠI, VỀ BIỂU TÌNH GIÚP ĐẢNG
Nhiều ủng hộ viên từ hải ngoại đã về Đài Loan để ủng hộ Đảng Dân Tiến, trong khi ứng viên đảng này là Tổng Thống Trần Thủy Biển và ứng viên Phó Annette Lu vận động ở Đài Bắc hôm 12-3. Cuộc bầu cử này tổ chức vào ngày 20-3.

THÁI CHUẨN BỊ NGÀY LỄ VOI, SỢ TUYỆT CHỦNG VOI
Học trò Thái Lan nghịch với các con voi trước Ngày Lễ Voi tại trạn nuôi cọp Si Racha, ở phía đông nam Bangkok hôm 12-3. Các đàn voi Thái Lan, mới vài năm trước có tới 150,000 con voi, bây giờ chẳng còn bao nhiêu. Chỉ còn 2,257 con voi trong rừng hoang và khoảng 150 con voi chết mỗi năm, theo lơời báo nguy của Tổ Chức Kỹ Nghệ Rừng.

THIẾU NIÊN PHÓNG VIÊN TƯỜNG TRÌNH VỀ BẦU CỬ
Thiếu niên phóng viên Alexandra Conway đứng trước chỗ cô bé làm việc hôm thứ năm 4-3-2004 tại nhà riêng của gia đình cô ở Manchester, N.H. Cô bé 10 tuổi này là một trong 75 thiếu niên hội viên của Hội Phóng Viên Thiếu Niên SKPC đang tường trình về cuộc bầu cử từ tỉnh nhà các em. Các bài viết của các em sẽ in trong tạp chí in bởi nhà xuất bản Scholastic.

THUỐC PHÁ THAI LÀM CHẾT 1 NGƯỜI
Loại thuốc viên phá thai RU-486 cực kỳ nguy hiểm. Một thiếu nữ Thụy Điển 18 tuổi đã xuất huyết tới chết sau khi được cho uống 1 viên thuốc này trong bệnh viện. Cô này có bầu được 7 tuần lễ. Cô được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc này, tên Thụy Điển là Mifegyne, nhưng đã xuất huyết liên tục, 6 ngày sau thì chết.

NICARAGUA: TRIỂN LÃM TIN ẢNH GIỮA CHỢ
Những tấm ảnh trong Cuộc Triển Lãm Tin Ảnh đầu tiên tại Nicaragua đã thực hiện ở 1 ngôi chợ ở Managua, Nicaragua hôm thứ sáu. Tổng cộng 28 nhiếp ảnh gia tin tức với 63 tấm ảnh tahm dự triển lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Chính quyền Italy tái xác nhận lập trường nghiêm khắc về di trú trước hội nghị thượng đỉnh EU, kêu gọi bắt tàu của Đức và thủy thủ đoàn của hội đoàn công dân tiếp cứu nguời tị nạn vượt biển.
SEOUL - Quyết định cho các gia đình ly tán hội ngộ là 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội đàm thượng đỉnh Kim-Moon hồi Tháng 4.
PYONGYANG - Khi gặp TT Trump tại Singapore, lãnh tụ Bắc Hàn được gợi ý hình ảnh của khách sạn và chúng cư xây dựng ven các bãi biển đẹp, có thể Kim Kong-un đã nhòm ngó triển vọng ấy từ 1 thời gian.
BEIJING - Tiếp theo chuyến đi thứ 3 của Kim Jong-un tới thủ đô Hoa Lục, chính quyền Trung Cộng định nới lỏng trừng phạt với lân bang Bắc Hàn để phát triển hợp tác kinh tế song phương.
BRUSSELS - Liên Âu đã chính thức cưỡng chế thuế trả đũa với số hàng nhập cảng từ Hoa Kỳ, gồm thép, mô-tô lớn, rượu, quần jeans, vật dụng trang điểm, 1 số thực phẩm, trái cây… đáp lại thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump.
MOSCOW - Sân vận động chính của thành phố St Petersburg chứng kiến trong ngày thứ 9 của World Cup 2018 trận tỉ thí giữa 2 đội tuyển Braxzil và Costa Rica, bắt đầu lúc 6 giờ sáng (giờ California). Kết quả, Brazil thắng Costa Rica 2-0.
BERLIN - 1 phúc trình của chính phủ tiết lộ: di dân lợi dụng các chuyển dịch của giới hâm mộ túc cầu nhân dịp World Cup để xâm nhập châu Âu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, quốc gia Bắc Phi Algeria đã có biện pháp khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hô hào Bắc Hàn thực hành cụ thể bước đầu của tiến trình phi nguyên tử.
PARIS - TT Emmanuel Macron nói: Chủ nghĩa mị dân đang lan tràn như bệnh phong cùi, châu Âu phải đánh lại nỗ lực hơn thay vì chỉ trích các chính quyền thân Liên Âu như chính quyền của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.