Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200400:00:00(Xem: 6095)
PANAMA: 2,800 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các công nhân đồn điền chuối, khoảng 2800 công nhân ven biển Panama, làm việc trong các đồn điền từng thuộc sở hữu hãng Mỹ Chiquita Brands International, đã đình công để đòi thay đổi người lãnh tụ công đoàn.

THẾ GIỚI SẼ THIẾU ALUMINUM
Nhu cầu aluminum tăng vọt ở Hoa Lục, làm thế giới sẽ khủng hoảng thiếu aluminum trong năm 2004 và 2005. Trung Quốc đang tiêu thụ 18.7% sản lượng aluminum thế giới, và sản xuất 19.7% năm ngoái. Thế giới sẽ thiếu 223,000 tấn aluminum trong năm 2004 và 505,000 tấn trong năm 2005.

TỪ HẢI NGOẠI, VỀ BIỂU TÌNH GIÚP ĐẢNG
Nhiều ủng hộ viên từ hải ngoại đã về Đài Loan để ủng hộ Đảng Dân Tiến, trong khi ứng viên đảng này là Tổng Thống Trần Thủy Biển và ứng viên Phó Annette Lu vận động ở Đài Bắc hôm 12-3. Cuộc bầu cử này tổ chức vào ngày 20-3.

THÁI CHUẨN BỊ NGÀY LỄ VOI, SỢ TUYỆT CHỦNG VOI
Học trò Thái Lan nghịch với các con voi trước Ngày Lễ Voi tại trạn nuôi cọp Si Racha, ở phía đông nam Bangkok hôm 12-3. Các đàn voi Thái Lan, mới vài năm trước có tới 150,000 con voi, bây giờ chẳng còn bao nhiêu. Chỉ còn 2,257 con voi trong rừng hoang và khoảng 150 con voi chết mỗi năm, theo lơời báo nguy của Tổ Chức Kỹ Nghệ Rừng.

THIẾU NIÊN PHÓNG VIÊN TƯỜNG TRÌNH VỀ BẦU CỬ
Thiếu niên phóng viên Alexandra Conway đứng trước chỗ cô bé làm việc hôm thứ năm 4-3-2004 tại nhà riêng của gia đình cô ở Manchester, N.H. Cô bé 10 tuổi này là một trong 75 thiếu niên hội viên của Hội Phóng Viên Thiếu Niên SKPC đang tường trình về cuộc bầu cử từ tỉnh nhà các em. Các bài viết của các em sẽ in trong tạp chí in bởi nhà xuất bản Scholastic.

THUỐC PHÁ THAI LÀM CHẾT 1 NGƯỜI
Loại thuốc viên phá thai RU-486 cực kỳ nguy hiểm. Một thiếu nữ Thụy Điển 18 tuổi đã xuất huyết tới chết sau khi được cho uống 1 viên thuốc này trong bệnh viện. Cô này có bầu được 7 tuần lễ. Cô được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc này, tên Thụy Điển là Mifegyne, nhưng đã xuất huyết liên tục, 6 ngày sau thì chết.

NICARAGUA: TRIỂN LÃM TIN ẢNH GIỮA CHỢ
Những tấm ảnh trong Cuộc Triển Lãm Tin Ảnh đầu tiên tại Nicaragua đã thực hiện ở 1 ngôi chợ ở Managua, Nicaragua hôm thứ sáu. Tổng cộng 28 nhiếp ảnh gia tin tức với 63 tấm ảnh tahm dự triển lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.