Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 5782)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NEW DEHLI - 34 nữ sinh tuổi từ 14 đến 16 dự biểu tình phản đối quấy nhiễu tình dục bị đưa đi nhà thương sau khi bị các thiếu niên, các bà mẹ và hàng xóm đánh roi - những người này xách nhiễu tình duc các nữ sinh trước đó, cùng trong ngày Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.