Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 5824)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hoa Kỳ không bảo đảm Ấn Độ được miễn trừ nếu mua vũ khí, chiến cụ từ Nga, theo lời 1 viên chức cao cấp Ngũ Giác Đài.
KIEV - 1 vụ nổ tại quán ca-phê ở trung tâm Donetsk, thủ phủ vùng Donetsk (thuộc miền đông Ukraine), gây thiệt mạng thủ lãnh của “cộng hòa Donetsk tự xưng” là Aleksandr Zakharchenko, 42 tuổi – 5, 6 người khác bị thương.
JERUSALEM - Israel đang phát triển hệ thống phi đạn mới, có thể bắn tới mọi nơi thuộc Trung Đông, không vì nhu cầu đánh khủng bố mà vì muốn duy trì ưu thế về vũ khí.
HELSINKI - TT Macron gợi ý Liên Âu thành lập 1 hình thức phòng thủ tập thể trong lúc ông củng cố lời hô hào hòa nhập truớc quan ngại về các cam kết an ninh quốc phòng của chính quyền Trump.
DAMASCUS - Ngoại trưởng Syria tuyên bố tại thủ đô Nga sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Lavrov: hoạt động của ngoại xâm phương Tây không thể ngăn cản công cuộc giải phóng toàn thể lãnh thổ trong lúc binh lực của chế độ Assad chuẩn bị tấn công căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria.
Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.
BEIJING - Twitter của TT Trump phóng lên mạng tuần qua chỉ danh Hoa Lục là nguồn cung cấp chính ma túy xâm nhập nước Mỹ - ông nói rõ: fentanyl sản xuất tại Hoa Lục là ma túy gây nghiện mạnh gấp 50 lần heroin tiếp tục đổ vào Hoa Kỳ qua đường bưu điện.
WASHINGTON - Tin tặc có hậu thuẫn của nhà nước Trung Cộng mở hàng loạt tấn công mạng hồi đầu năm, nhắm hệ thống điện toán của 1 nhà thầu Hải Quân - 1 khối lượng lớn dữ liệu nhậy cảm về tàu ngầm bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada có 3 ngày để thương lượng với Hoa Kỳ các điểm bất đồng còn lại nhằm cứu vãn hiệp ước tam phương NAFTA.
NORBORNE, Missouri - 1 đoàn gồm các nhà nhập cảng nông sản từ Hoa Lục đang thị sát cánh đồng đậu nành – họ được xe bus đưa tới thị trấn Norborne cùng với các đại diện của nông trại gia đình Kaiser.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.