Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 6865)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức điều khiển cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) tiếp đại diện của Hoa Kỳ tại LHQ hôm Thứ Tư để trình bày sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna
ISLAMABAD - Trong tuyên bố về Afghanistan, TT Trump tố cáo Pakistan chưá chấp loạn quân Taleban, không giúp chính quyền Kabul bình định.
CAIRO - Bộ ngoại giao Ai Cập loan báo: quyết định của chính quyền Trump giảm 1 số viện trợ và giữ lại quân viện với Ai Cập là đáng tiếc, là phán đoán thiếu sót về quan hệ chiến luợc giữa 2 nước.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố hôm Thứ Tư: ông Trump phải đuợc bày tỏ sự tôn kính thích hợp với vai trò TT Hoa Kỳ, dù bà có thể bất đồng về chính sách với ông Trump.
BEIJING - Thẩm quyền tài phán Hoa Lục báo tin: luật sư nhân quyền bị luật sư đoàn khai trừ Jiang Tianyong “thú tội” xúi giục lật đổ chính quyền – ông Jiang biệt tăm từ khi bị bắt, hồi Tháng 11.
GENEVA - Hồng Thập Tự Quốc Tế (RC) báo tin: 24 triệu dân Nam Á bị ảnh hưởng của lũ lụt trong muà mưa hàng năm, nhưng kỳ này là tệ hại nhất từ nhiều thập niên
BAGHDAD - Quân chính phủ mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar từ 2 ngày qua nhưng còn hàng ngàn dân mắc kẹt tại thị trấn đang là cứ điểm của lực luợng “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
ANKARA - TT Erdogan thề phá hỏng mọi mưu định thành lập “nhà nước Kurd” tại miền bắc Syria - dưới mắt nhà cầm quyền Ankara,
VIENNA - 1 công nhân thất nghiệp 39 tuổi là người hâm mộ bóng đá bị tuyên án 18 tháng tù vì động tác chào kính như Hitler tại sân bóng hồi Tháng 8-2016.
BERLIN - Tỉ phú Trump có tên tại những ngôi nhà chọc trời, trong các tin tức tình báo, và nay trên viên thuốc kích thích ectasy gây nghiện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.