Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 7134)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YOKOHAMA - Các nhà hoạch định chiến lược tài chính của 3 nước Nhật, Hàn, Hoa đồng ý cùng chống lại mọi hình thức bảo hộ mậu dịch trong lúc thế giới cảm thấy quan ngại về định hướng của TT Donald Trump.
BRUSSELS - Khẩu chiến tiếp tục giữa London và Brussels khi chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố ngưng nói tiếng Anh vì tiếng Anh không còn quan trọng
PARIS - Hội Đồng chấp hành của cơ quan văn hoá LHQ (đuợc biết với tên tắt UNESCO) đã phê duyệt 1 quyết nghị xác nhận Israel là “thế lực chiếm đóng tại Jerusalem.”
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi dân số Hoa Lục áp đảo, và chính phủ Bắc Kinh liên tục hăm dọa dùng vũ lực sáp nhập Đàì Loan “vào đất mẹ,” chính phủ Đài Loan lo hối thúc dân chúng sinh nở đông thêm.
ROME - Các giới chức tại “Chương trình Lương thực Thế giới - WFP” tin rằng tình trạng đói kém tại nhiều nơi trên thế giới là sức đẩy phiá sau làn sóng di trú và xung đột vũ trang, từ châu Phi đến Trung Đông và châu Á.
WASHINGTON - Tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: 1 quân nhân thiệt mạng hôm Thứ Năm tại Somalia trong lúc làm nhiệm vụ cố vấn và yểm trợ với lực luợng bản xứ chống loạn quân al-Shabaab có liên lạc với khủng bố quốc tế.
MANILA - Báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard vừa tới Philippines trong 1 chuyến đi không chính thức để thẩm định chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte.
HONG KONG - 1 chi tiết trong chương trình kỷ niệm 20 năm thu hồi chủ quyền Hong Kong là 10,000 công an cảnh sát đuợc huy động bảo vệ lãnh tụ Tập Cận Bình và quan khách lục địa dự lễ, bắt đầu trong tháng tới.
SEOUL - Khoảng 120 doanh nhân Nam Hàn đồng loạt rút công nhân từ khu công nghiệp Kaseong hồi Tháng 2 năm ngoái theo lệnh tẩy chay của chính quyền Seoul sau khi Pyongyang bắn thử phi đạn tầm xa,
Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksandr Fomin tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Moscow: giao ước này đem lại hy vọng về ngưng các hoạt động thù địch rộng lớn hơn với hậu thuẫn của LHQ và nhiều nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.