Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 7521)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Phán quyết công bố hôm Thứ Ba của Toà nhân quyền châu Âu là: Nga phải bồi thường thiệt hại và trả lệ phí tranh tụng cho nhóm công dân Mỹ bị ngăn cấm nhận trẻ em Nga làm con nuôi.
LIÊN HIỆP QUỐC - Tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2016 là 2.2%, yếu nhất từ 2009 – phúc trình World Economic Situation and Prospects (WESP) phỏng đoán tăng trưởng 2017 là 2.7% và 2018 là 2.9%.
MOSCOW - Trong cuộc họp báo đầu năm, ngoại trưởng Nga xác nhận sẵn sàng gặp tân TT Hoa Kỳ – nhân dịp này, ngoại trưởng Sergei Lavrov ngỏ lời mời Hoa Kỳ dự hoà hội Syria,
MADRID - Tượng sáp Donald Trump là bổ túc mới nhất tại Viện bảo tàng tượng sáp của thủ đô Tây Ban Nha – ngay trong buổi lễ giới thiệu tượng sáp mới,
SEOUL - Trung Cộng kịch liệt chống lại thỏa thuận giữa Nam Hàn và Hoa Kỳ về nhu cầu bố trí hệ thống phi đạn phòng thủ gọi bằng tên tắt THAAD chống lại mối đe dọa từ Bắc Hàn
DAMASCUS - Các thủ lãnh của đối lập vũ trang Syria báo tin sẽ đến dự hội nghị hoà bình do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vận động sẽ họp tại thủ đô Kazakhstan tuần tới – tuần qua,
ANKARA - Các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã chấp thuận 18 tu chính án hiến pháp cho phép mở rộng quyền hạn của TT Tayyip Erdogan trong cuộc biểu quyết đầu tiên.
LONDON - Tổ chức từ thiện Oxfam cho hay: 8 tỉ phú giàu nhất thế giới có tài sản bằng 3.6 tỉ người là 50% dân số nghèo của toàn thế giới – chênh lệch giàu nghèo là rộng lớn hơn người ta tưởng.
MADRID - Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 1 huấn luyện viên của môn quyền Anh (boxing) bị tình nghi dẫn đầu 1 tổ tuyển mộ của khủng bố ISIS
WASHINGTON - Số ảnh ít ỏi của Hamza Bin Laden, con trai của ông Trùm khủng bố đã bị khử trong 1 trận đột kích của biệt hải Hoa Kỳ (SEALs) hồi đầu Tháng 5-2011,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.