Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 6154)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.