Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 7024)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
BRUSSELS - Salah Babdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Pháp cuối năm 2025 đã bị toà án Belgium xét là có tội giết người và tuyên phạt 20 năm tù ở. Đồng lõa là người Syria 24 tuổi tên Sofien Ayari cũng bị toà Brussels phạt 20 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.