Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 7388)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
BONN - LHQ là tổ chức bảo trợ hiệp ước khí hậu Paris loan báo: Syria đã chính thức ký tham gia giao kết toàn cầu và Hoa Kỳ trở thành quốc gia duy nhất bác bỏ.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy tuyên bố qua làn sóng phát thanh “Chúng ta sẽ nỗ lực vận động để phe ly khai Catalonia không thắng” – nhà lãnh đạo Tây Ban Nha hô hào cử tri đi đầu đông đủ.
BERLIN - Đối lập tố cáo chính quyền của Thủ Tướng Angela Merkel bán cho các chế độ độc tài Ai Cập và Saudi Arabia số luợng vũ khí trị giá 450 triệu euro (bằng 526 triệu MK) trong quý 3, là gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm truớc.
BRUSSELS - 1 số viên chức EU cảm thấy lo âu khi Brussels không cân sức với Moscow trong các hoạt động gây ảnh hưởng tại vùng Balkan – họ báo động: diễn viên bên ngoài hạ uy tín của EU trong lúc ủy viên đối ngoại Frederica Mogherini làm việc không hiệu quả.
GENEVA - Cao uỷ nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein tuyên bố: sự đau khổ của di dân bị giam giữ tại Libya gây quan ngại với luơng tâm nhân loại.
MANILA - Bộ trưởng thương mại Kim Huyn-chong tuyên bố hôm Thứ Ba tại hội nghị 16 nước tìm kiếm “đối tác kinh tế vùng – RCEP” họp tại thủ đô Philippines: Nam Hàn hậu thuẫn kết thúc sớm của thương luợng hiệp ứơc tự do mậu dịch châu Á.
DUBAI - Sản phẩm của tổng công ty hàng không Trung Cộng “AVIC” trình làng tại hội chợ hàng không Dubai là phi cơ không người lái tác chiến tàng hình Yunying, đáp ứng nhu cầu đang tăng về phi cơ không người lái tấn công của các quân đội.
MEXICO CITY - 1 môn đồ của giáo chủ đa thê Warren Jeffs bị Mexico tống xuất về nước để bị điều tra trong 3 án mạng giết người – công dân Hoa Kỳ Orson William Black 56 tuổi đã bị giải giao cho viên chức thuế quan và bảo vệ biên giới, sau đó bị giao cho cảnh sát El Paso (Texas) trong tuần qua, theo tin từ giới chức thẩm quyền Mexico.
WASHINGTON - Cố vấn chính sách đối ngoại trong đoàn tranh cử của ứng viên TT Donald Trump báo cáo trưởng cố vấn Stephen Miller bằng email hồi Tháng 4-2016 “có thông điệp hấp dẫn” từ Moscow 1 ngày sau khi hay tin người Nga có thông tin xấu về ứng viên Clinton – các email đuợc tiết lộ trong hồ sơ đệ nạp toà án của đoàn điều tra Robert Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.