Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 7455)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính vào ngày cuối của đại hội thứ 19 đảng CS Trung Hoa, nhân số thành viên của nhóm thượng đỉnh quyết định chính sách không thay đổi so với năm 2012. Nguồn tin chính thức cho biết 17 ứng viên ủy ban trung ương đảng ra về hôm Thứ Ba sau khi bị loại trong thử thách.
1 số hành khách tham gia chương trình chạy thử xe điện cao tốc tự khiển (tên tắt ARRT) tại tỉnh Hunan, miền trung Hoa Lục.
Bên lề hội nghị quốc phòng vùng, bộ trưởng quốc phòng Itsunori Onodera của chính phủ Nhật khẳng định với đồng minh Nam Hàn và Hoa Kỳ hôm Thứ Hai : mối đe dọa gia tăng từ Bắc Hàn là cấp bách và hiển hiện. Phát biểu của các viên chức đồng cấp Hoa Kỳ và Nam Hàn là chừng mực hơn.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ bất ngờ xuất hiện tại Kabul trong 1 chuyến thị sát tình hình Afghanistan không báo trước, và thảo luận chiến luợc mới với TT Ashraf Ghani - nhân dịp này, ngoại trưởng Tillerson tái xác nhận can kết hỗ trợ của Washington, theo thông cáo báo chí của toà ĐS Hoa Kỳ đưa lên mạng.
Nhóm ly khai đang cân nhắc phản ứng trước ngày Thứ Năm tuần này mối đe dọa từ Madrid về sự tái lập quyền kiểm soát trực tiếp của trung uơng – đây cũng là cơ hội để cơ quan lập pháp của phe ly khai đơn phuơng tuyên bố độc lập.
Đa số cử tri các vùng Lombardi và Veneto tán đồng ý kiến trưng cầu dân ý về quyền tự trị rộng lớn hơn – đã từ lâu, miền bắc giàu có muốn đuợc tăng quyền về tài chính và an ninh. Khuynh huớng tự quyết đang gây hoang mang và bối rối các chính quyền Tây Âu.
Liên minh cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn – các thăm dò phỏng đoán phe Abe thắng với 2/3 tổng số phiếu và ông Abe nhận biết sứ mạng tức thì là đối phó với khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn.
Trong lúc LHQ mở hội nghị quyên góp tiền giúp dân thiểu số Rohingya trốn chạy bao động kỳ thị, EU hưá giúp 3 triệu euro – chỉ tiêu của LHQ là tìm kiếm 434 triệu MK trước Tháng 2-2018.
Bộ quốc phòng Philippines loan báo : chiến dịch tiêu diệt loạn quân Hồi Giáo tại Marawi đã kết thúc – hơn 1000 người thiệt mạng trong trận đánh du kích Mautes tại thành phố Marawi kéo dài 5 tháng qua.
Khi Đài Loan mở cửa miễn thị thực, tất nhiên du khách sẽ tăng vọt, mức thu du lịch sẽ tăng. Tuy nhiên, các tội phạm hình sẽ cũng sẽ lợi dụng chen vào...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.