Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 11529)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

BRUSSELS - Chương trình hành động của Liên Âu 2017 là gánh nặng gồm những vấn đề lớn: làn sóng di dân giảm nhưng không ngừng, khó khăn tài chính của Eurozone,
MUMBAI - Dịch vụ Amazon đã bỏ hình ảnh thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào giống quốc kỳ Ấn Độ 3 màu trên trang mạng phóng từ Canada.
MOSCOW - Trước viễn ảnh thay đổi khi tỉ phú địa ốc Donald vào Bạch Ốc làm việc lãnh đạo hành pháp, nội tệ rouble của Nga hưởng lợi từ sự sụt giá của đô-la Mỹ.
BERLIN - Chính quyền Đức sắp tái lập quy định buộc di dân trở lại nơi đến đầu tiên tại châu Âu – thành phần này bắt đầu bị chuyển trở lại Hy Lạp vào Tháng 3 nếu họ đến nước này trước tiên.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin: các giới chức quân sự của Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã họp để thảo luận các bước phối hợp đánh khủng bố ISIS tại Syria.
TOKYO – Những con số dự đoán dị biệt nhau… nhưng cùng dẫn tới kết luận: trí tuệ nhân tạo, tức là robot, sẽ làm nhiều triệu dân Nhật Bản thất nghiệp.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB đưa ra bản phúc trình, khuyến cáo Nam Hàn và Nhật Bản cần tăng tuổi về hưu lên tới 69 tuổi, và nên cho thêm di dân vào để bù vào lực lượng người lao động đang lão hóa.
SEOUL, Nam Hàn – Có 3/10 người dân Nam Hàn du lịch đơn độc trong năm ngoái khi họ đi ra ngoài nước, theo một bản phân tích.
BEIJING - Ngăn Trung Cộng tiếp cận các đảo nhân tạo xây dựng tại Biển Đông sẽ đưa tới nguy cơ đối đầu tai hại, là cảnh báo của Beijing sau khi ứng viên ngoại trưởng của nội các Trump
Bản tin của phóng viên phương Tây viết: bộ máy xuất cảng của Trung Cộng mất sức qua năm thứ nhì liên tiếp trong lúc nhu cầu của thế giới tiếp tục yếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.