Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200100:00:00(Xem: 12309)

TRÙM HÍPPY TỰ TỬ HỤT
Cựu lãnh tụ phong trào híp-py Hoa Kỳ Ira Einhorn đã được xe cấp cứu chở đi sau khi ông tìm cách tự sát tại Champagne-Mouton, sau khi một phiên tòa Phap1 Quốc xử rằng phải dẫn độ ông này về Hoa Kỳ để bị xử về tội sát nhân hôm Thứ Năm 12-7-2001.
Einhorn, 61 tuổi, đã dùng dao tự cắt cổ tại nhà ông ở phía Tây Pháp Quốc, nơi ông đang bị quản thúc.

LO CỨU HÃNG HÃNG KHÔNG TAP
Tổng quản trị người Ba Tây Fernando Pinto của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP hôm 12-7, cho biết hãng TAP dự định bán ra 39% cổ phần cho giới đầu tư để tăng vốn, hiện đã tới 221.6 triệu đô la.


KENYA: XIN 2 NĂM YÊU NHAU CHAY TỊNH


Những bọc cao su condom hiện bán đầy phố xá Nairobi, không mắc cỡ gì nữa. Tổng Thống Daniel Arap Moi đã thúc giục dân chúng Kenya đừng làm tình ít nhất trong 2 năm để ngăn chận lan truyền bệnh AIDS.

BÊNH TƯỚNG CẢNH SÁT, CHỐNG TỔNG THỐNG
Cảnh sát đặc biệt Lữ Đoàn Cơ Động (BRIMOB) đã đưa các thiết giáp Greyhound chế tạo từ Hoa Kỳ trước nhà Tướng Tưlệnh Cảnh Sát QG Suroyo Bimantoro ở Jakarta hôm Thứ Năm. Các cảnh sát và xe tăng đã canh gác nhà Tư lệnh Cảnh Sát hôm Thứ Năm để chống lại lệnh của Tổng Thống Abdurrahman Wahid đòi bắt Tướng này vì cho là âm mưu chống Wahid.

2 HÃNG XE PHÁP, NHẬT LIÊN MINH
Hai ông tư hai hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen và Nhật Toyota đã họp baó loan tin rằng họ dự định đầu tư 1.28 tỉ đô nhằm sản xuất 300,000 xe hơi cỡ nhỏ mỗi năm cho thị trường Âu Châu.

BERLIN - Cuộc điều tra của đảng cánh tả Die Linke cho hay: khoảng 550,000 di dân xin tị nạn và bị bác chưa bị tống xuất – đó là số liệu do QH cung cấp và truyền thông phổ biến.
WASHINGTON -- Một phi thuyền vũ trụ của Trung Quốc đã chệch hướng, và có thể sẽ lao thẳng xuống Hà Nội, hay bất kỳ nơi nào vì không kiểm soát được đường bay nữa.
NEW YORK - TT Obama loan báo tại hội nghị thượng đỉnh về di trú và tị nạn do LHQ tổ chức: số lượng dân tị nạn được tiếp nhận năm nay tại khắp thế giới là cao gấp đôi – theo lời ông,
Từ nhỏ đã mơ du lịch vòng quanh thế giới, lớn lên lấy bằng kỹ sư xe hơi, ông Naveen Rabelli biến cải 1 chiếc xe tuk-tuk bằng cách tháo bỏ động cơ diesel, thay thế bằng động cơ điện và gắn bảng phát điện mặt trời trên nóc xe.
DAMASCUS - 4 nhân viên của 1 tổ chức tiếp trợ y tế thiệt mạng tại 1 bệnh xá bị không tập gần Aleppo hồi tối Thứ Ba, chưa rõ do phe nào thực hiện.
BEIJING - Hãng hàng không Lufthansa mạnh nhất của Đức ký thỏa thuận hợp tác với Air China tại phi trường của thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Ba – Lufthansa mô tả Air China là đối tác lý tưởng để phát triển tại châu Á.
MOSCOW - Trước bầu cử TT năm 2018, chính quyền liên bang Nga sắp thành lập Bộ công an mà giới quan sát mô tả như là sự dựng dậy cơ quan tình báo đầy quyền lực KGB như thời kỳ Xô-viết.
PARIS - 7 ứng viên TT tranh sơ tuyển của cánh hữu năm tới tại Cộng hoà Pháp có mặt cựu TT Nicolas Sarkozy, theo loan báo của các viên chức.
Trong buổi họp báo của cảnh sát kỵ mã (RCMP), trung sĩ Kevin Bailey cho biết đã di tản an toàn 19,000 học sinh của 62 trường tại tỉnh nhỏ nhất ven Đại Tây Dương dân số 146,000.
WASHINGTON - Tướng Joe Dunford, chủ tịch HĐ tham mưu liên quân Hoa Kỳ, tuyên bố hôm Thứ Tư: lực luợng Iraq sẵn sàng khởi động chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.