Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200400:00:00(Xem: 7515)
KERRY THÁCH BUSH TRANH LUẬN
Ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ John Kerry nói chuyện với các ủng hộ viên trong cuộc họp phố hôm 14-3 tại Đại Học Cộng Đồng Northampton, ở Bethlehem, PA. Kerry đọc diễn văn về các vấn đề nghiêm trọng mà dân Mỹ đang gặp trong năm 2004, và nhu cầu cần đưa nước Mỹ về đúng đường, mời gọi TT Bush tranh luận tay đôi với ông mỗi tháng thay vì "đăng quảng cáo tấn công và bóp méo."

SEOUL: 18,000 LỰC SĨ CHẠY TRƯỜNG LỰC
Hơn 18,000 lực sĩ đã tham dự cuộc chạy đua trường lực trong giải Seoul International Marathon 2004, khởi đầu từ Cổng Nam Dae Moon Gate nơi phố chính thủ đô Seoul hôm 14-3.

NGHỆ THUẬT TRÊN XA LỘ
Một du khách chụp hình tượng con lạc đà sơn màu rực rỡ trên xa lộ Dubai hôm 14-3. Dự án 80 tác phẩm nghệ thuật nơi đây là công trình của công ty Art Work tại Dubai.

HỨA TÌM 8 TRIỆU VIỆC CHO NĂM 2004
Công nhân làm việc ở công trường xây cất tại Bắc Kinh hôm 13-3. Thủ Tướng Wen Jiabao cam kết sẽ tạo ra 9 triệu việc làm mới cho dân thành thị năm 2004, và thuê lại 5 triệu người thất nghiệp. Có tới 24 triệu dân thành thị Hoa Lục vào thị trường tìm việc Hoa Lục mỗi năm -- trong đó 8 triệu người thất nghiệp, 6 triệu bị sa thải bởi các hãng quốc doanh hay các hãng khác, và tổng cộng 10 triệu người lần đầu tìm việc, hầu hết là sinh viên học sinh và quân nhân.

SIÊU THỊ NHẬT VÀO HOA LỤC
Các cô thu ngân đứng nơi quầy hàng ở Taiyuan, tỉnh Shanxi. Hệ thống siêu thị Nhật Bản Ito-Yokado sẽ liên doanh để mở đại siêu thị thực phẩm đầu tiên tại TRung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Các nước tái cam kết thực hành hiệp ước khí hậu Paris trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ (là California, Washington và New York) tuyên bố thành lập 1 liên minh thực hành hiệp ước Paris ngay trong ngày Thứ Năm.
KOLOFATA - 2 trẻ em 10 tuổi và 15 tuổi kích hoả đai bom quấn trên người tấn công 1 trại tạm trú của dân di tản tránh loạn quân Boko Haram tại thị trấn Kolofata, 9 người chết và trên 30 người bị thương.
MOSCOW - Khi trả lời chất vấn của nhà báo tại hội thảo St Petersburg hôm Thứ Năm về tấn công mạng nhắm các nước có quan hệ căng thẳng với Moscow, TT Putin trả lời:
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội thảo kinh tế tại thành phố St Petersburg, nguyên thủ Nga mô tả hệ thống chống phi đạn của Hoa Kỳ đặt tại Alaska và Nam Hàn là thách thức với Nga,
Thông báo hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ cho hay trong số này có 2 công ty Nga – 2 công ty Bắc Hàn là Korea Zinc và Korea Computer Center.
Dự thảo ngân sách của Trump đưa ra cắt ngân sách Bộ Ngoại Giao Mỹ 28%, và do vậy sẽ xóa sổ các khoản viện trợ giúp người Tây Tạng lưu vong.
KABUL - Quyết tử tấn công thí mạng tại khu vực ngoại giao đoàn của thủ đô Afghanistan sáng Thứ Tư giữa giờ cao điểm, ít nhất 80 người chết và hơn 460 người bị thương.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: tàu chiến Nga neo đậu tại bờ nam Địa Trung Hải tấn công phòng tuyến của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria bằng 4 phi đạn hành trình.
NAIROBI - TT Uhuru Kenyatta đã làm lễ khánh thành 470 kilomét đường sắt nối liền cảng Mombosa với thủ đô 18 tháng trước thời hạn dự kiến – ông tuyên bố vào dịp này:
3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.