Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200000:00:00(Xem: 7756)
GIẢI “NGƯỜI TRONG NĂM”
Tổng Thống đắc cử George W. Bush được báo Time chọn làm “Người Trong Năm,” mô tả Bush như biểu tượng có thể đoàn kết dân tộc Hoa Kỳ.

BẮT ĐẦU BÁN TEM MỚI GIÁ 34 CENTS
WASHINGTON D.C. - Từ hôm Thứ Sáu, tem thư 34 cents đã bán ra trên toàn quốc Hoa Kỳ, bưu phí thư thường 34 cents bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7-1. Tem mới có 3 mẫu,hình tượng Nữ Thần Tự Do, các loài hoa, và lá cờ bay phất phới phía trên một nông trại. Hàng triệu tem 1 cent cũng đã được gửi tới các bưu trạm để dùng kèm theo tem cữ giá 33 cents.

XE LỬA CAO TỐC XUYÊN CALI CHƯA TỚI 3 GIỜ
Xe lửa siêu tốc của Amtrak có tốc độ 150 dặm/giờ, đã khánh thành tuyến đường Washington-Boston tuần qua. Đây là chiếc Acela Express đầu tiên trong số 20 chiếc mua từ Canada và Pháp. Công ty xe lửa Amtrak chờ xem nếu phương tiện chuyển vận công cộng này được hành khách ủng hộ, sẽ phát triển ở California. Đường nối liền San Francisco và Los Angeles, chưa tới 3 giờ, có thể cạnh tranh với phi cơ.

ĐÀI LOAN HOAN HÔ HOA LỤC GIAO LƯU VĂN HÓA 2 CHIỀU
TAIPEI - TRung quốc gửi 17 tượng lính bằng đất, lớn bằng người thật, cùng với ngựa đất, canh giữ lăng mộ Hoàng Đế Trung Hoa thế kỉ thứ 3 trước Tây Lịch, sang Đài Loan triển lãm.


Số tượng này được tìm thấy năm 1976, cùng với lính cung thủ, lính đeìu khiển chiến xa do ngựa kéo, là những khám phá khảo cổ quan trọng nhất trong thế kỉ 20.
Cuộc triển làm khai mạc hôm Thứ 6 tỏ ra rất thành công, ngày đầu thu hút 5000 người, và đã bán ra trên 20ngàn vé.
Nữ sinh viên Jane Lee, 20 tuổi, tin rằng đây không phải chỉ là một cuộc trao đổi văn hóa, mà có dụng ý chính trị, trong khi giới trẻ ít quan tâm.
Họ nói những pho tượng đất nung thật là sắc sảo và còn nguyên vẹn đáng ngạc nhiên. Dù thế nào, "cuộc xâm lăng" kiểu này đã được hoan nghênh.

KỸ NGHỆ THUỐC LÁ RỒI PHẢI CO CỤM
Lãnh thổ của những người hút thuốc lá lại co cụm nhỏ thêm: Quận Anchorage của Alaska sẽ có một luật chống thuốc lá hiệu lực kể từ ngày 31/12/2000 cấm hút ngay cả nhiều nơi công cộng. Vùng này thuộc loại lạnh nhất Hoa Kỳ, nên hút thuốc dễ trở thành thoí quen khó bỏ đối với nhiều người.

47,000 CÔNG NHÂN VIỄN THÔNG SẼ ĐÌNH CÔNG
Công nhân hãng viễn thông Korea Telecom đã xuống đường, hô khẩu hiệu chống kế hoạch tái cấu trúc của nhà nước ở Seoul hôm Chủ Nhật 17/12. Công đoàn Korea Telecom 47,000 thành viên thề sẽ khởi phát màn đình công vào Thứ Hai nếu ban giám đốc không chịu đưa ra bản đề nghị thương thuyết về kế hoạch cắt giảm nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Những người đàn ông có súng đã bắn chết 8 người, gồm ít nhất một trẻ em, trong một căn nhà tại Thái Lan sau khi bắt giữ làm con tin, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Ba,
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.