Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/199900:00:00(Xem: 8694)
ĐẢNG PHÁI LÊN BÁO QUẢNG CÁO
Các quảng cáo của Đảng Barisan National đã đăng đầy khắp các báo Mã Lai hôm Thứ Hai, với các bài, hình ảnh và quảng cáo của liên minh 14 đảng của Thủ Tướng Mahathir Mohamad và thành tựu của liên minh này từ khi lên nắm quyền 42 năm trước. Nền dân chủ của Mã Lai tuy mong manh nhưng cũng cho phép những người đối lập hưởng các quyền tự do ngôn luận và hoạt động.

10 ĐỒ CHƠI NGUY HIỂM NHẤT
Tổ chức “Thế Giới Chống Các Đồ Chơi Nguy Hiểm” (WATCH) đã mở cuộc họp báo thường niên tiền Giáng Sinh tại Boston hôm 22.11, đưa ra danh sách 10 Đồ Chơi Tệ Hại Nhất trong năm, trong đó có cả một lò bếp cho các em chơi mà nhóm này cho là quá nóng, với chiếc xe đạp “Pedal-Go” bị cho là sách hướng dẫn an toàn viết mâu thuẫn...

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG CAO NHẤT 2 NĂM
Các chuyên gia trao đổi chứng khoán Tokyo hôm Thứ Hai 22.11 đã theo dõi sát chuyển biến giá cổ phiếu trên Thị Trường Tokyo, cho tới khi chỉ số trung bình Nikkei kết thúc ở 18,822.12 điểm, tức là tăng 251.28, mức cao nhất trong 2 năm qua, nhờ sức đẩy của chứng khoán kỹ nghệ và tỉ suất đồng đô la-yen ổn định.

NAM HÀN: ĐÒI MỸ BỒI THƯỜNG VÌ CHẤT DA CAM
Hơn 2,000 cựu quân nhân Nam Hàn từng tham dự chiến trường Việt Nam và thân nhân đã xuống đường biểu tình đòi Hoa Kỳ bồi thường thiệt hại vì nhiễm chất Da Cam, trước Bảo Tàng Viện Chiến Tranh tại Seoul hôm Thứ Hai 22.11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.