Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/199900:00:00(Xem: 7624)
LỤT NAM HÀN: 13 NGƯỜI CHẾT
Các trận mưa lớn đưa lũ lụt tới đã tàn phá nhiều nơi phía Bắc Nam Hàn hôm Chủ Nhật, hầu hết là vùng biên giới Bắc Hàn làm các đơn vị quân đội phải bỏ cả doanh trại để dọn lên các điểm cao, nhiều nơi nước dâng cao ngang bụng. Có ít nhất 13 người chết, trong đó có 6 là quân nhân và nhiều người khác mất tích, trong khi hơn 5,800 người phải di tản khỏi nhà.

BBC GẶP NHIỀU ĐỐI THỦ HƠN
Hệ thống truyền thông BBC bây giờ đã có ông Tổng Giám Đốc mới. Nhà triệu phú ngành sản xuất TV Greg Dyke sẽ chỉ huy đế quốc 23,000 nhân viên này vào thời điểm quyết định quan trọng lịch sử nhất của công ty. Khi được mời làm ông xếp lương 600,000 đô/năm của BBC vào tháng 6, Dyke sẽ lên kế hoạch đối phó với nhiều cạnh tranh mà BBC trước đó chưa từng gặp: Dân Anh đang bớt xem và nghe BBC mặc dù vẫn gọi BBC một cách thân ái là “Bà Cô.”

KỸ NGHỆ TÁI SINH BÙNG NỔ
Kỹ nghệ tái sinh sắt vụn, giấy cũ, chai lọ cũ và các vật dụng phế thải khác đang bùng nổ ở Phi Luật Tân và hầu hết bị kiểm soát bởi các con buôn người Phi gốc Hoa. Người ta vẫn thường xuyên gặp ngoài phố các xe lôi ba bánh gắn máy chất đầy đồ phế thải từ các khu phố chở về các xưởng tái sinh.

ĐÒI THAY ĐỔI CHÍNH TRỊ Ở NAM TƯ
Tổng Thống Milosevic khó bình yên. Những vận động đòi thay đổi chính trị tại Nam Tư đã công khai bùng nổ và lan rộng trong mọi giới, với phong trào mới nhất do công nhân và sinh viên liên kết. Một bản tuyên bố đòi thay đổi chính trị ký tên bởi Hội Các Công Đoàn Ngành Nghề Tự Do Nam Tư đã được sinh viên đi dán đầy các khu phố Belgrade hôm Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.