Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/10/199900:00:00(Xem: 8475)
ĐỂ TÀI SẢN CHO NHÀ THỜ, CÒN HỎI KHÓ
Ông cụ Clayton Goward, 79 tuổi, hôm Thứ Bảy 2.10.1999 đã thuyết trình trước một số mục sư và tín đồ tại nhà ông cụ ở Pine City, Minn., hứa rằng sẽ viết di chúc để số tài sản 375,000 đô la của cụ cho một giáo hội/nhà thờ, nhưng vẫn chưa quyết định là tiền này sẽ về giáo hội/nhà thờ nào. Ông cụ hôm Thứ Bảy đã đưa ra các câu hỏi thần học nặng ký mà nhân loại chưa có câu trả lời thống nhất.

LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST MỪNG KỶ LỤC
Oktoberfest, lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã bế mạc sau 2 tuần vui chơi tại tiểu bang Bavaria, Đức, đêm Chủ Nhật 3.10. Và ban tổ chức nói là đã có tới 6.5 triệu du khách toàn cầu về vui chơi, uống tới kỷ lục 5.8 triệu lít bia, phá kỷ lục 5.6 triệu lít bia hồi năm 1997. Dân uống bia còn phá kỷ lục khác: trộm ly bia về làm kỷ niệm. Có tới 168,000 ly bia loại 2 lít đã bị trộm hoặc làm vỡ, tăng từ mức 140,000 ly năm ngoái.

THÁI VUI CHƠI HẬU KHỦNG HOẢNG
Sau khi thoát cơn khủng hoảng tài chánh, dân Thái đang trở lại thói quen vui chơi cuối tuần: các công viên và sở thú đang là nơi được ưa chuộng với các máy rút tiền ATM dựng khắp những nơi này.

NGƯỜI VÀO XEM, NGƯỜI BIỂU TÌNH
Dân chúng đã xếp hàng dài bên ngoài Bảo Tàng Viện Brooklyn ở New York trong buổi khánh thành cuộc triển lãm “Sensation,” trưng bày tác phẩm của một nhóm họa sĩ trẻ Anh Quốc hôm Thứ Bảy 2.10, trong lúc bên kia đường hàng trăm người biểu tình chống, cho là các họa sĩ phạm thánh. Thị Trưởng New York Rodolph Giuliani, người cho là các họa phẩm bôi bác tôn giáo và con người, đã đe dọa rút khoản 7 triệu đô la do thành phố bao cấp bảo tàng viện này.

ĐỨC MỪNG LỄ THỐNG NHẤT
Lễ mừng thống nhất Đức Quốc năm thứ 9 vừa tổ chức hôm Chủ Nhật 3.10.1999. Thủ Tướng Đức Schroeder ghi nhận ngày thống nhất đất nước với lời ca ngợi những người phá sập Bức Tường Bá Linh 10 năm trước - và lời loan báo chấn động rằng ông sẽ chấm dứt bao cấp liên bang cho miền Đông Đức yếu đuối. Cuộc diễn hành chính tổ chức ở Cổng Brandeburg tại Berlin với nhiều biểu ngữ trên các xe ghi dòng chữ “Tổ Quốc Đức Quốc Thống Nhất.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.